menu

Siêu xe Ferrari F40 quý giá bị cháy trơ khung ở đoạn đường Hakone Turnpike nổi tiếng

01:03 - 10/05/2021

Một chiếc Ferrari F40 đã không may gặp sự cố và bốc cháy thành tro trên đoạn đường Hakone Turnpike nổi tiếng.

Đây là một tin tức đáng buồn đối với các fan hâm mộ của một trong những chiếc Ferrari vĩ đại nhất trong lịch sử: một chiếc Ferrari F40 đã bị bốc cháy khi lái ở khu vực Hakone Turnpike ở Nhật Bản. Dựa theo thông tin từ Yahoo! Japan và video ghi hình hiện trường được chia sẻ lên mạng xã hội, chiếc xe đã cháy trơ khung, hư hỏng toàn bộ và lực lượng cứu hỏa phải tạm phong tỏa con đường để chữa cháy.

Video truyền thông địa phương đưa tin vụ cháy Ferrari F40 ở Hakone Turnpike

Không rõ chiếc F40 đã bốc cháy như thế nào, nhưng may mắn là hai người ngồi trong xe đã kịp thời ra khỏi xe và không bị thương tích gì. Chiếc xe dường như không bị đâm, và điều này càng khiến sự việc tở nên ly kỳ hơn. Suy xét tuổi tác của chiếc xe và quy trình bảo dưỡng phức tạp, ống dẫn nhiên liệu lỏng lẻo có thể đã làm rò rỉ xăng trên ống xả nóng và dẫn tới cháy.

Dù điều gì đã xảy ra trong khoang động cơ đi nữa, từ ngữ duy nhất có thể mô tả sự cố này là “bi kịch”. Tuy nhiên, chiếc F40 quý giá này có thể sẽ được chủ xe đưa đi phục chế với chi phí đắt đỏ, tương tự trường hợp của một chiếc F40 khác đã bị cháy ở Monaco. Nguyên nhân là vì Ferrari F40 ngày nay có giá trị rất cao, một chiếc còn ở tình trạng tốt có thể đáng giá hàng triệu USD.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc Ferrari F40 đã cháy trơ khung

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc Ferrari F40 đã cháy trơ khung

Nhắc lại một chút thông tin huy hoàng về Ferrari F40, nó là siêu xe hàng đầu của thương hiệu Ý trong cuối những năm 1980 và đầu 1990. Trang bị một động cơ tăng áp kép V8 dung tích 2.9 lít phối hợp hộp số sàn 5 cấp, F40 chỉ được sản xuất 1.315 chiếc. Ngày nay, nó vẫn là một trong những mẫu xe Ferrari nổi tiếng nhất, đáng nhớ nhất từng được chế tạo.

Đối với đoạn đường Hakone Turnpike ở Nhật Bản, đây là một con đường thu phí thuộc sở hữu tư nhân ở tỉnh Kanagawa. Với nhiều góc cua và khúc đường uốn lượn thử thách, nó là điểm đến nổi tiếng quốc tế đối với các tay đua xe thể thao, báo chí mô tô Nhật Bản, những người đam mê drift và những người đam mê tốc độ khác ở địa phương. Nói một cách khác, Hakone là một địa điểm hoàn hảo để vui vẻ trong một chiếc xe như F40.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá11 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá13 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô19 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...