menu

Sau tai nạn với Rolls-Royce Ghost, chủ xe Honda xin giảm mức bồi thường xuống còn 1,35 tỷ đồng

10:11 - 01/08/2019

Đây cũng là mức bồi thường nằm trong diện công ty bảo hiểm của Honda có thể chi trả được. Ban đầu chủ xe Rolls-Royce Ghost quyết định thay mới toàn bộ các chi tiết bị trầy xước và hư hỏng trong vụ tai nạn này khiến chi phí sửa xe hơn 4 tỷ đồng.

Camera giao thông quay lại vụ tai nạn của Honda và Rolls-Royce Ghost. Video: Pear

Những vụ tai nạn liên quan đến các dòng xe Rolls-Royce không chỉ khiến giới mê xe xót xa và còn làm người gây ra tai nạn sốc với mức đền bù lên đến hàng tỷ đồng. Chỉ trong vòng 10 ngày cuối cùng của tháng 7/2019, ở Trung Quốc đã xảy ra đến 3 vụ tai nạn giao thông của xe Rolls-Royce. Hai vụ tai nạn trước đó liên quan đến một chiếc Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Cullinan. Vụ thứ 3 là của mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost.

Thiệt hại của chiếc Rolls-Royce Ghost khi bị xe Honda vượt đèn đỏ tông vào

Thiệt hại của chiếc Rolls-Royce Ghost khi bị xe Honda vượt đèn đỏ tông vào

Vụ việc xảy ra tại Thái Thương, một thị xã thuộc địa cấp thị Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 22 tháng 7. Đoạn video do camera giao thông ghi lại cho thấy, chiếc xe Honda màu đen đi qua một ngã tư đã nhanh chóng vượt đèn đỏ nhưng cuối cùng lại xảy ra va chạm với một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost.

Chiếc Honda đã tông vào bên hông đầu xe Rolls-Royce Ghost gây ra những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng cho cả hai chiếc xe này. Trong đó, chiếc Honda bị xước bên hông xe và móp khá nặng. Riêng chiếc Rolls-Royce Ghost bị trầy xước dàn áo ở một bên đầu xe và hông xe. Lưới tản nhiệt bị biến dạng và biển số bị ngã.

Khi trả lời cảnh sát giao thông ngay tại hiện trường vụ tai nạn, chủ sở hữu của chiếc xe Honda thừa nhận rằng không tập trung khi lái xe qua ngã tư, đồng thời không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông nên đã cho xe vượt đèn đỏ và gây ra vụ tai nạn với xe Rolls-Royce Ghost.

Do chủ nhân chiếc Honda không tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông, vì thế sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho vụ tai nạn này. Số tiền liên quan đến vụ tai nạn này là khá lớn và có thể con số cuối cùng sẽ vượt mức công ty bảo hiểm của xe Honda này chi trả.

Bằng sự hiểu biết, chủ xe Honda đã thương thảo với chủ nhân chiếc Rolls-Royce Ghost xin giảm số tiền đền bù xuống còn 1,35 tỷ đồng, đây cũng là mức bồi thường nằm trong diện công ty bảo hiểm của Honda có thể chi trả được.

Xe Rolls-Royce Ghost và Honda trong vụ tai nạn ở ngã tư

Xe Rolls-Royce Ghost và Honda trong vụ tai nạn ở ngã tư

Để làm được điều này, người lái xe Honda gây ra tai nạn đã thuyết phục chủ xe Rolls-Royce Ghost bỏ ý định sẽ thay mới toàn bộ các chi tiết bị trầy xước và hư hỏng trong vụ tai nạn này có thể khiến chi phí sửa xe lên đến hơn 4 tỷ đồng. Thay vào đó, chủ xe Rolls-Royce Ghost hãy đồng ý với yêu cầu sẽ sửa chữa lại giúp chi phí chỉ còn 400.000 nhân dân tệ, tương đương 1,35 tỷ đồng.

Rõ ràng, không chỉ bị trừ 6 điểm vào bằng lái trong vụ tai nạn với chiếc Rolls-Royce Ghost, người điều khiển chiếc Honda cho xe vượt đèn đỏ suýt chút nữa phải bán cả xe và nhà để mà đền cho chủ nhân chiếc xe siêu sang này. Đây là bài học đắt đỏ và xương máu cho những ai không tuân thủ luật giao thông.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Khoảnh khắc siêu xe Ferrari 458 Italia bốc cháy trên đường, lái xe bất lực nhìn "ngựa chồm" bị cháy

Khoảnh khắc siêu xe Ferrari 458 Italia bốc cháy trên đường, lái xe bất lực nhìn "ngựa chồm" bị cháy

An toàn giao thông2 giờ trước

Đang điều khiển chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu vàng với tốc độ cao trên một con đường ở thành phố Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc thì bất ngờ chiếc ...

Ra đời cách đây hơn 30 năm, chiếc bán tải Land Rover 6x6 1981 này vẫn có giá bán tiền tỷ

Ra đời cách đây hơn 30 năm, chiếc bán tải Land Rover 6x6 1981 này vẫn có giá bán tiền tỷ

Khám phá2 giờ trước

Có lẽ chiếc Land Rover 6x6 độc đáo này sẽ sớm tìm thấy chủ nhân mới là một nhà sưu tập nào đó.

Video này cho thấy siêu xe Lamborghini không dành cho người béo

Video này cho thấy siêu xe Lamborghini không dành cho người béo

Khám phá3 giờ trước

Thanh niên được cho có cân nặng hơn 110 kg rất vất vả để ngồi vào ghế phụ chiếc xe Lamborghini Huracan LP580-2. Mặc dù thế, người này vẫn không thể xoay được ...