Vụ tai nạn xảy ra khi nam thanh niên đi xe máy đang lưu thông trên cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây theo hướng từ đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9) đi An Phú (quận 2).

Vào khoảng 18 giờ hôm qua, ngày 12/3/2019, trên cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua địa phận phường An Phú, quận 2, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nam thanh niên có tên Lý Vũ Hảo (26 tuổi, quê Cà Mau) đang điều khiển xe máy lưu thông trên cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây theo hướng từ đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9) đi An Phú (quận 2). Bất ngờ, nam thanh niên này tông vào dải bê tông ngăn ô tô đi vào làn xe máy trên cao tốc.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng (ảnh: Phuc Truong)

Cú va chạm mạnh đã khiến nam thanh niên bị hất văng ra khỏi xe máy và đập vào dải ta-luy bên đường. Hậu quả là nam thanh niên đã tử vong tại chỗ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, thi thể của nam thanh niên nằm cách dải bê tông ngăn ô tô đi vào làn xe máy một đoạn ngắn. Nằm cách đó không xa là chiếc xe máy đã bị biến dạng của nạn nhân.

Người dân thường xuyên đi lại trên con đường này cho biết, dọc cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đơn vị quản lý đã đặt các dải bê tông ở giữa làn đường xe máy để ngăn ô tô chạy vào. Tuy nhiên, những dải bê tông này không được sơn phản quang, cộng thêm việc làn đường hẹp và không có cảnh báo trước nên rất dễ gây tai nạn giao thông. 

Vụ tai nạn cũng khiến cộng đồng cư dân mạng cảm thấy bức xúc vì cho rằng việc đặt dải bê tông trong làn xe máy như vậy quá nguy hiểm. "Cái cục này để lâu lắm rồi đó. Hóa ra mình nghĩ không sai, kiểu gì cũng có người chết", tài khoản V.H viết. "Đặt quả bê tông thế này quá bằng giết người ta, còn chả làm biển hiệu hay đèn gì", tài khoản H.P nêu ý kiến. "Đi chậm, thi thoảng nháy pha xa, chứ thế này phải nói chết tức tưởi quá", tài khoản T.T.L nêu ý kiến.

"Ủa chứ thiếu gì cách để cấm ô tô mà phải đặt cục bê tông thế này", tài khoản H.C thắc mắc. "Sao không chặn ở 2 đầu mà chặn giữa đường thế", tài khoản T.T có cùng câu hỏi. "Để cục bê tông giữa đường thì cho dù có phản quang hay đèn sáng báo hiệu gì đi nữa thì sớm muộn gì cũng có tai nạn", tài khoản N.M.T kết luận.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để phân luồng giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Phuc Truong)