Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng từ Bắc vào Nam, chiếc xe container đã va chạm với ô tô khách 16 chỗ chạy theo hướng ngược lại khiến 13 người thương vong.

Vào khoảng 7 giờ sáng nay, ngày 24/11/2019, tại Km1078+900 trên quốc lộ 1, đoạn thuộc địa phận huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 13 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe container mang biển kiểm soát 51D-151.45, kéo theo rơ-moóc 51R-098.10, đang lưu thông trên quốc lộ 1 trên tuyến đường tránh Mộ Đức theo hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến địa điểm trên, chiếc xe container đã va chạm với ô tô khách 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-037.27 đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Video quay lại hiện trường vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh đã khiến 2 người tử vong tại chỗ và 11 người khác bị thương. Các nạn nhân bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và tuyến y tế địa phương. Tuy nhiên, một người vì chấn thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện.

Các nạn nhân tử vong bao gồm Hồ Duy Thái (tài xế, SN 1975, quê ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Đình), Huỳnh Xuân Tính (quê ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) và một người chưa rõ danh tính. Được biết, ngoài tài xế, các nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn đều là các sư thầy thuộc Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ (ảnh: Oto+)

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô khách 16 chỗ nằm xoay ngang ra đường và bị hư hỏng nặng phần đầu xe. Trong khi đó, chiếc xe container ở trong tình trạng một nửa dưới ruộng, một nửa trên mặt đường.

Cả hai chiếc ô tô đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Cả hai chiếc ô tô đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn (ảnh cắt từ video)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: MXH Giao thông

Lan Quyên