Vụ tai nạn xảy ra ở đoạn đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Ninh Bình khiến 3 chiếc xe ô tô tông nhau dây chuyền. Trong đó, đáng chú ý là chiếc sedan hạng sang BMW 7-Series bị kẹp giữa Toyota Innova và Toyota Fortuner.

Vào sáng hôm nay, ngày 27/4/2019, một vụ tai nạn tông xe dây chuyền xảy ra ở cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng Ninh Bình đã khiến các phương tiện tham gia giao thông qua đây gặp khó khăn. Được biết vụ việc này xảy ra khi các phương tiện di chuyển hết đường cao tốc.

Tông xe dây chuyền, BMW 7-Series bị kẹp giữa Toyota Fortuner và Toyota Innova

Tông xe dây chuyền, BMW 7-Series bị kẹp giữa Toyota Fortuner và Toyota Innova. Ảnh: Phan Anh

Thông tin ban đầu cho biết, tài xế điều khiển chiếc xe Toyota Innova đã không làm chủ được tốc độ nên tông mạnh vào phía đuôi xe chiếc sedan hạng sang BMW 7-Series. Cú tông trời giáng này khiến chiếc BMW 7-Series lao về phía trước và tông vào đuôi chiếc Toyota Fortuner.

Vụ tai nạn tông xe dây chuyền này đã khiến chiếc sedan hạng sang BMW 7-Series bị kẹp giữa Toyota Innova và Toyota Fortuner. Những hình ảnh ghi lại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, chiếc Toyota Innova hư hỏng nặng đầu xe, nắp capô móp méo. Một số mảnh vỡ nằm rải rác dưới mặt đường.

Nguyên nhân vụ tai nạn do người điều khiển Toyota Innova không làm chủ được tốc độ và giữ khoảng cách

Nguyên nhân vụ tai nạn do người điều khiển Toyota Innova không làm chủ được tốc độ và giữ khoảng cách với xe đi trước. Ảnh: Phan Anh

Thiệt hại của chiếc sedan hạng sang BMW 7-Series bao gồm cản va sau móp, nắp capô phía trước bị cong vênh nhưng chưa rõ đèn pha và đèn hậu có bị bể hay không. Vụ tai nạn này khiến cư dân mạng lo lắng cho tài xế chiếc Toyota Innova có thể đứng trước việc phải bỏ ra số tiền khá lớn để đền bù cho chủ nhân chiếc BMW 7-Series này.

Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là tuyến đường "huyết mạch" của miền Bắc. Đường cao tốc này có chiều dài 30 km đi qua các nút giao Pháp Vân, Hoàng Liệt (Hoàng Mai) giao cắt với đường vành đai 3, đi qua địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai)... điểm cuối là Cầu Giẽ (Phú Xuyên) nối tiếp với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Giá xe BMW 7-Series tại Việt Nam bắt đầu từ 4.049 tỷ đồng cho phiên bản BMW 730Li và BMW 740Li có mức giá bán là 4.949 tỷ đồng. Gần đây, BMW Việt Nam còn mang về nước mẫu xe đỉnh cao của dòng BMW 7-Series là chiếc BMW M760Li 2019 với giá không dưới 12,8 tỷ đồng.