Vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã khiến tài xế ô tô tải bị thương nặng, giao thông tê liệt trong nhiều giờ.

Vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng nay, ngày 25/9/2019, trên đoạn đường sắt qua địa phận xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-243.31 đang băng qua đường sắt để về xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu.

Do tài xế thiếu quan sát nên chiếc ô tô tải đã bị tàu chở hàng đang chạy theo hướng từ Nam vào Bắc tông trúng. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô tải bị hư hỏng nặng và 4 toa tàu bị hất văng ra khỏi đường ray.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa vào sáng nay tại Nghệ An

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa vào sáng nay tại Nghệ An

Hậu quả sau vụ tai nạn là tài xế điều khiển chiếc ô tô tải đã bị thương nặng và mắc kẹt bên trong cabin. Sau vụ tai nạn, người dân đã đến hỗ trợ đưa tài xế ô tô tải ra ngoài và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường vụ tai nạn, có 2 toa tàu của tàu chở hàng rơi ra khỏi đường ray và nằm dưới ruộng. Một toa tàu khác nằm nghiêng trên đường ray, tựa vào toa tàu chắn ngang quốc lộ 1A.

2 toa tàu nằm dưới ruộng

2 toa tàu nằm dưới ruộng

Một toa tàu nằm chắn ngang quốc lộ 1A

Một toa tàu nằm chắn ngang quốc lộ 1A

Trong khi đó, chiếc ô tô tải nằm bên đường ray trong tình trạng bị hư hỏng nặng. Từ đầu xe, sườn xe đến đuôi xe của chiếc ô tô tải đều không còn nguyên vẹn.

Vụ tai nạn đã khiến quốc lộ 1A bị ùn tắc giao thông kéo dài. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến một số chuyến tàu bị chậm giờ.

Vụ tai nạn khiến giao thông bị tê liệt

Vụ tai nạn khiến giao thông bị tê liệt

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều xe cẩu đến di rời toa tàu chắn ngang quốc lộ 1A. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, về cơ bản đã được thông tuyến để người và phương tiện giao thông lưu thông trở lại.

Được biết, vụ tai nạn này xảy ra ở đoạn đường ngang do người dân tự mở. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ảnh: Oto+

Lan Quyên