Vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt giữa 2 chiếc ô tô Mercedes-Benz CLA-Class và Kia Carens đã khiến một người phụ nữ tử vong tại chỗ.

Vào khoảng 15 giờ 27 phút chiều hôm qua, ngày 22/3/2019, trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt, đoạn qua địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến 2 chiếc ô tô mang thương hiệu Mercedes-Benz CLA-Class và Kia Carens. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt (nguồn: Phuc Truong)

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc Mercedes-Benz CLA-Class mang biển kiểm soát 49A-119.02 đang lưu thông trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt theo hướng từ thành phố Đà Lạt đi huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng). Bất ngờ, chiếc Mercedes-Benz CLA-Class này lao sang lề đường bên phải và va chạm với dải ta-luy.

Cú va chạm đã khiến người điều khiển chiếc Mercedes-Benz CLA-Class bị mất lái. Hậu quả là chiếc Mercedes-Benz CLA-Class đã băng qua bồn cây giữa đường và lao sang làn đường ngược chiều. Sau đó, chiếc Mercedes-Benz CLA-Class va chạm với chiếc Kia Carens đang lưu thông trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt theo hướng ngược lại.

Khoảnh khắc chiếc Mercedes-Benz CLA-Class băng qua bồn cây và lao sang đường ngược chiều, đâm chiếc Kia Carens

Khoảnh khắc chiếc Mercedes-Benz CLA-Class băng qua bồn cây và lao sang đường ngược chiều, đâm chiếc Kia Carens (ảnh cắt từ video)

Được biết, chiếc Mercedes-Benz CLA-Class do ông Nguyễn Tuấn Hoàng (62 tuổi, trú tại thành phố Đà Lạt) điều khiển, chở Ha Líp và Rơ Ông Ha Huy (cùng trú tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng). Trong khi đó, chiếc Kia Carens do ông Noel Anh Tiên (54 tuổi, trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển, chở vợ là Lưu Thị Cảnh (49 tuổi).

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt

Vụ tai nạn liên hoàn này đã khiến bà Cảnh tử vong tại chỗ. Trong khi đó, 3 người còn lại bị thương và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, cả 2 chiếc ô tô đều bị hư hỏng nặng. Chiếc Mercedes-Benz CLA-Class bị vỡ nát phần đầu xe, biến dạng nắp capô và gãy trục trước. Phần sườn của chiếc ô tô hạng sang này cũng bị trầy xước nhiều chỗ. Bên trong chiếc Mercedes-Benz CLA-Class, túi khí đã bung ra, phủ kín nội thất.

Chiếc Mercedes-Benz CLA-Class bị hỏng nặng sau tai nạn

Chiếc Mercedes-Benz CLA-Class bị hỏng nặng sau tai nạn

Nằm bên trong lề đường là chiếc Kia Carens cũng bị biến dạng hoàn toàn phần đầu xe. Ngoài ra, chiếc Kia Carens đã bị vỡ nát kính chắn gió trước. Các mảnh vỡ từ 2 chiếc ô tô nằm vương vãi trên mặt đường.

Cả hai chiếc Mercedes-Benz CLA-Class và Kia Carens đều bị biến dạng đầu xe

Cả hai chiếc Mercedes-Benz CLA-Class và Kia Carens đều bị biến dạng đầu xe

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để phân luồng giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.