Theo cư dân mạng, dù ai đúng, ai sai trong vụ tai nạn này nhưng hành động bỏ đi như không có gì xảy ra của tài xế ô tô vẫn thật khó chấp nhận.

Vào khoảng 15 giờ 47 phút hôm 9/9/2019 vừa qua, trên trục đường bê-tông liên thôn của xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã xảy ra một vụ gây tai nạn giữa ô tô và xe đạp. Camera an ninh của một ngôi nhà bên đường đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn (nguồn: Thanh Sâm)

Qua đoạn video, có thể thấy một bé trai lấy xe đạp trước hiên nhà và đạp qua đường. Đúng lúc đó, một chiếc ô tô màu đen lao đến, tông trúng bé trai này.

Khoảnh khắc bé trai đạp xe sang đường và bị chiếc ô tô tông trúng

Khoảnh khắc bé trai đạp xe sang đường và bị chiếc ô tô tông trúng (ảnh cắt từ video)

Cú va chạm mạnh đã khiến cả bé trai lẫn chiếc xe đạp đều bị hất văng vào lề đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô đã dừng lại một lúc rồi tiếp tục nhấn ga đi tiếp, bỏ mặc bé trai nằm bên lề đường dưới trời mưa. Rất may, bé trai này chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn.

Đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Theo nhiều cư dân mạng, cháu bé sang đường đã thiếu quan sát nên dẫn đến vụ tai nạn.

"Lỗi do đứa bé mà, nó lao ra thế kia ai xử lý kịp", tài khoản H.N.T nói. "Không thể bắt lái xe chịu trách nhiệm vì sự thiếu dạy dỗ của thằng bé", tài khoản T.H cho biết. "Khả năng mặc áo mưa nên cũng khó quan sát", tài khoản V.Đ dự đoán. "Cho trẻ đi xe đạp không hướng dẫn cẩn thận, quá nguy hiểm".

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng, dù nguyên nhân của vụ tai nạn là gì thì tài xế ô tô cũng không nên bỏ đi như vậy. "Ác, đành rằng em sai nhưng đụng rồi chạy luôn thì quá ác", tài khoản D.P.P viết. "Đúng sai thì cũng phải xem cháu nó có làm sao không chứ", tài khoản H.P nêu ý kiến. "Chưa bàn ai đúng ai sai nhưng lái xe khi xảy ra tai nạn phải để xe, giữ hiện trường, xuống cấp cứu người bị nạn. Khi ra pháp luật và cả về tình thì tính mạng con người là trên hết. Đây lái xe bỏ đi là quá vô trách nhiệm. Nếu cháu bé chỉ bị sơ sơ, muốn giải quyết tình cảm cũng sẽ rất khó khăn khi làm việc với gia đình cháu bé", tài khoản Q.L lên tiếng.

Được biết, lực lượng chức năng xã Tri Trung đã xuống làm việc với gia đình của bé trai. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác định danh tính của tài xế điều khiển chiếc ô tô để điều tra, làm rõ vụ việc này.

Lan Quyên