Rất may, không có thương vong về người trong vụ va chạm giao thông giữa chiếc ô tô hạng sang Jaguar và tài xế GrabBike.

Vào khoảng 13 giờ chiều nay, ngày 16/6/2019, tại ngã tư trục đường Vạn Hạnh thuộc địa phận quận Long Biên, Hà Nội, đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa chiếc ô tô hạng sang mang thương hiệu Jaguar và tài xế GrabBike.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe tiền tỷ Jaguar màu trắng do một nữ tài xế điều khiển đang lưu thông trên đường Vạn Hạnh thì bất ngờ va chạm với tài xế GrabBike tại ngã tư gần trụ sở UBND quận Long Biên.

Hiện trường vụ va chạm giữa chiếc xe sang Jaguar và tài xế GrabBike

Hiện trường vụ va chạm giữa chiếc xe sang Jaguar và tài xế GrabBike

Cú va chạm đã khiến tài xế GrabBike bị ngã xuống mặt đường nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ. Cả hai phương tiện có vẻ cũng không bị hỏng đáng kể.

Nữ tài xế điều khiển chiếc Jaguar xuống xe để giải quyết sự việc

Nữ tài xế điều khiển chiếc Jaguar xuống xe để giải quyết sự việc

Đặc biệt, đây không phải là vụ tai nạn duy nhất xảy ra trên trục đường Vạn Hạnh của quận Long Biên và có liên quan đến tài xế GrabBike trong ngày hôm nay. Ngoài ra, còn có một vụ va chạm giữa chiếc ô tô mang thương hiệu Kia Sorento và tài xế GrabBike tại một ngã tư khác trên trục đường Vạn Hạnh này. Tương tự sự việc kể trên, tài xế GrabBike trong vụ va chạm với Kia Sorento cũng may mắn không bị thương.

Chiếc xe máy của tài xế GrabBike được đưa về trụ sở Công an sau vụ va chạm với Kia Sorento

Chiếc xe máy của tài xế GrabBike được đưa về trụ sở Công an sau vụ va chạm với Kia Sorento

Tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng 2 vụ tai nạn kể trên vẫn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Sau khi hình ảnh hiện trường vụ tai nạn được đăng lên mạng, nhiều người đã tranh cãi với nhau xem ai là người có lỗi.

Theo một số cư dân mạng, các tuyến đường của quận Long Biên khá vắng vẻ nên dễ xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng việc các tài xế GrabBike thường xuyên vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại di động sẽ gây nguy cơ tai nạn cao.

"GrabBike tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Luật giao thông đường bộ cấm sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông. Vậy nhưng, tài xế GrabBike vừa chạy vừa sử dụng điện thoại di động (nhắn tin, nghe, gọi, xem chỉ dẫn đường)", tài khoản T.L.N nêu ý kiến. "Không những lững thững vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại mà tình trạng GrabBike vượt đèn đỏ, vi phạm giao thông cũng rất nhiều", tài khoản Đ.T.P lên tiếng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân 2 vụ tai nạn kể trên.

Ảnh: OFFB