Sau khi tông trúng chiếc xe bán tải Toyota Tacoma từ phía sau, chiếc Volkswagen Jetta đã lao sang bên phải và va chạm tiếp với SUV hạng sang Range Rover.

Camera hành trình trước và sau của một chiếc SUV hạng sang Range Rover đã quay lại diễn biến vụ tai nạn liên hoàn do người lái chiếc ô tô Volkswagen Jetta gây ra vào khoảng 8 giờ sáng hôm 15/7/2019 vừa qua. Được biết, vụ tai nạn liên hoàn này xảy ra trên đường liên bang I-26 thuộc địa phận bang Tennessee, Mỹ.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, các phương tiện giao thông đang giảm tốc, bao gồm cả chiếc ô tô bán tải mang thương hiệu Toyota Tacoma và SUV hạng sang Range Rover lắp camera hành trình. Bất ngờ, chiếc Volkswagen Jetta màu trắng lao tới ở tốc độ cao, tông trúng đuôi phía sau của chiếc Toyota Tacoma.

Chiếc Volkswagen Jetta tông trúng đuôi Toyota Tacoma rồi va tiếp vào Range Rover

Chiếc Volkswagen Jetta tông trúng đuôi Toyota Tacoma rồi va tiếp vào Range Rover (ảnh cắt từ video)

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Volkwagen Jetta bị văng sang bên phải và đâm tiếp vào sườn của chiếc Range Rover. Cuối cùng, cả chiếc Toyota Tacoma và Volkwagen Jetta đều lao vào vệ cỏ ở giữa 2 làn đường cao tốc.

Hậu quả sau vụ tai nạn liên hoàn là người lái chiếc xe bán tải Toyota Tacoma đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến cả 3 chiếc xe đều bị hư hỏng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Toyota Tacoma bị biến dạng phần đuôi xe. Trong khi đó, chiếc Volkwagen Jetta bị vỡ nát đầu xe và móp méo bên sườn. Túi khí bên trong chiếc Volkwagen Jetta đã bung ra. Riêng chiếc Range Rover bị hư hỏng ở phần sườn xe bên trái.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Có vẻ như nguyên nhân của vụ tai nạn này bắt nguồn từ sự thiếu tập trung quan sát của người lái chiếc Volkwagen Jetta.

Hi vọng đây cũng là bài học đắt giá cho cả người lái chiếc Volkwagen Jetta và những tài xế khác. Chỉ vì một phút lơ đãng, bạn hoàn toàn có thể đẩy bản thân mình và những người khác vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Hàn Quang