menu

Chạy lấn làn đường tại khúc cua, siêu xe McLaren Artura tông trực diện BMW 3-Series trong tai nạn đắt giá

15:19 - 06/11/2021

Đây được cho là chiếc siêu xe McLaren Artura đầu tiên trên thế giới bị tai nạn.

Mới đây, tại địa bàn tỉnh La Rioja của đất nước Tây Ban Nha đã xảy ra một vụ tai nạn đắt giá, liên quan đến 2 chiếc xe mang thương hiệu McLaren Artura và BMW 3-Series. Đây được cho là chiếc siêu xe McLaren Artura đầu tiên trên thế giới bị tai nạn.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến vụ tai nạn này. Tuy nhiên, qua hình ảnh và video quay hiện trường, có thể thấy vụ tai nạn xảy ra tại một khúc cua. Có vẻ như người lái chiếc siêu xe McLaren Artura đã chạy lấn sang làn đường ngược chiều và tông trực diện chiếc ô tô hạng sang BMW 3-Series.

Video quay hiện trường vụ tai nạn giữa siêu xe McLaren Artura và BMW 3-Series

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, cả 2 chiếc ô tô đều bị hư hỏng đáng kể.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc siêu xe McLaren Artura màu xanh dương bị hư hỏng cản trước, nắp ca-pô, đèn pha và cả chắn bùn trước. Tương tự siêu xe McLaren Artura, chiếc BMW 3-Series cũng bị biến dạng đầu xe và nắp ca-pô. Mảnh vỡ của 2 chiếc xe nằm vương vãi trên mặt đường.

Chiếc siêu xe McLaren Artura bị hư hỏng đáng kể sau vụ tai nạn

Chiếc siêu xe McLaren Artura bị hư hỏng đáng kể sau vụ tai nạn

Nếu không bị hỏng khung gầm và động cơ thì chiếc McLaren Artura này vẫn hoàn toàn có thể sửa lại được. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa chiếc siêu xe này dự kiến là không nhỏ.

Chiếc siêu xe McLaren Artura trong vụ tai nạn này đeo biển kiểm soát của nước Anh và được trang bị vô lăng bên phải. Dựa trên màu sơn và biển số Anh quốc, nhiều người dự đoán đây chính là chiếc siêu xe McLaren Artura được dùng cho giới báo chí lái thử trong Lễ hội Tốc độ Goodwood 2021 diễn ra vào hồi tháng 7 năm nay.

Lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 2/2021 nhưng McLaren Artura mới được giao đến tay khách hàng từ vài tuần trước. Điểm nhấn đặc biệt của siêu xe này nằm ở hệ truyền động plug-in hybrid, bao gồm máy xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.0L, mô-tơ điện nằm bên trong hộp số tự động 8 cấp và cụm pin lithium-ion 7,4 kWh. Nhờ đó, McLaren Artura sở hữu công suất tối đa 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh này cho phép siêu xe Anh quốc tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây.

Tại thị trường nước ngoài, giá xe McLaren Artura khởi điểm từ 225.000 USD (khoảng 5,18 tỷ đồng).

Đánh giá: