menu

Bình Dương: Tài xế ô tô Ford Ranger mở cửa bất cẩn gây tai nạn, 1 người đi xe máy bị thương nặng

18:21 - 09/10/2021

Cú va chạm mạnh khiến người đi xe máy bị thương nặng trong khi chiếc xe bán tải Ford Ranger bị bẻ quặt cửa bên ghế lái về phía sau.

Vào chiều hôm qua, ngày 8/10/2021, trên đường XC2 nằm trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 thuộc địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe bán tải mang thương hiệu Ford Ranger (chưa rõ biển kiểm soát) đang dừng xe trên đường XC2 trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 2. Sau đó, tài xế điều khiển chiếc xe bán tải này đã mở cửa bên ghế lái để bước ra ngoài.

Tuy nhiên, do thiếu quan sát khi mở cửa nên tài xế điều khiển chiếc Ford Ranger đã gây tai nạn cho một nam thanh niên đi xe máy đang lưu thông cùng chiều trên đường XC2. Cú va chạm mạnh đã khiến nam thanh niên đi xe máy bị hất văng xuống đường và chấn thương nặng. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Người đi xe máy bị thương nặng, nằm bất động trên đường

Người đi xe máy bị thương nặng, nằm bất động trên đường

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe bán tải Ford Ranger bị bẻ gập cửa bên ghế lái về phía sau. Trong khi đó, chiếc xe máy của nạn nhân bị hư hỏng nặng.

Chiếc xe bán tải Ford Ranger bị bẻ quặt cửa bên ghế lái về phía sau

Chiếc xe bán tải Ford Ranger bị bẻ quặt cửa bên ghế lái về phía sau

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn đã thu hút hàng trăm bình luận của của dân mạng. Phần lớn người xem đều lên tiếng chỉ trích hành động mở cửa thiếu quan sát của tài xế ô tô.

"Quá chán cho ý thức ô tô", tài khoản P.H.S viết. "1 bài học cho mọi người, mở cửa xe nên ngó sau ngó trước", tài khoản B.N lên tiếng. "Quả này thì ác liệt thật, phải đưa việc mở xe vào dạy trong trường lái như một kỹ năng cơ bản", tài khoản M.Q nêu ý kiến. "Lỗi cơ bản giờ gánh hậu quả", tài khoản N.H.H nhận xét. "Coi thường mạng sống người khác. Mở cửa cho ngầu hay gì", tài khoản Q.T.R bình luận. "Hãy mở cửa từ từ bằng tay phải, khi đó cần xoay người qua, sẽ nhìn được hết phía sau và cũng sẽ kịp kéo cửa lại khi cần. Tóm lại, cửa bên tay nào thì hãy mở bằng tay bên kia. Tôi đã được học khi ở châu Âu", tài khoản H.H kết luận.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: Gia Hạo

Đánh giá: