menu

ZipCharge Go - Bộ sạc xe điện di động tiện dụng, kích thước nhỏ như vali kéo

02:52 - 06/11/2021

ZipCharge Go là một sản phẩm hết sức hứa hẹn, có khả năng giúp giảm bớt nỗi lo "hết điện giữa đường" của nhiều người.

Mặc dù mọi người đều thấy lợi ích của xe điện, nhưng thực tế là cơ sở hạ tầng hiện tại ở nhiều nơi trên thế giới chưa thể đáp ứng cho việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch. Do vậy, một bộ sạc xe điện di động có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân, bất cứ nơi nào bạn cần, chắc chắn là một bước đi hữu ích theo hướng đó. Công ty ZipCharge gần đây đã tiết lộ bộ sạc có tên Go của mình, tại sự kiện COP26 (Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021, và họ tuyên bố đây sẽ là một sản phẩm làm nên cách mạng.

Video ZipCharge giới thiệu bộ sạc xe điện di động Go

Theo ZipCharge, Go là một bộ sạc pin dự phòng nhỏ gọn, di động, nhẹ cân với thiết kế hiện đại và các tính năng thông minh. Nó trông giống như một chiếc vali có bánh xe và cũng có kích thước tương tự. Nó có trang bị một tay cầm có thể thu vào và bánh xe để bạn có thể dễ dàng đưa nó đến vị trí chiếc xe điện của mình đang đỗ. Đối với khả năng sạc, ZipCharge Go cần khoảng 30 phút để cung cấp phạm vi di chuyển lên tới 32 km, đủ để giúp người lái xe điện vượt qua các tuyến đường đi làm hàng ngày.

Nó sẽ có một mô-đun giao tiếp tích hợp để hỗ trợ sạc thông minh và cung cấp những tính năng hữu ích khác như cập nhật qua mạng, chẩn đoán từ xa, và công nghệ theo dõi. Hơn nữa, một bộ biến tần AC-DC 2 chiều cũng biến Go thành một thiết bị lưu trữ năng lượng, và khi không sử dụng, nó sẽ có thể bán năng lượng trở lại lưới điện vào thời gian cao điểm.

Người dùng sẽ có thể quản lý bộ sạc từ xa thông qua một ứng dụng, và hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) được tích hợp sẵn sẽ cho phép ZipCharge tự học hỏi các kiểu sạc của người dùng. Bằng cách này, thiết bị sẽ đưa ra những đề xuất để quá trình sạc được tối ưu hóa tùy theo khung thời gian trong ngày.

Ngoài ra, ZipCharge cũng chú trọng việc làm bộ sạc Go có tính bền vững và thân thiện với môi trường nhất có thể, do vậy vỏ ngoài của nó sẽ được làm từ nhựa tái chế. Tham vọng của công ty khởi nghiệp Anh Quốc là cuối cùng sẽ sản xuất tất cả các bộ sạc từ vật liệu tái chế, hy vọng đạt được vào nửa sau của thập kỷ này.

Bộ sạc Go EV sẽ được bán bằng hình thức thanh toán 1 lần ban đầu (chưa có giá cụ thể), hoặc thông qua hình thức đăng ký hàng tháng sẽ có giá khoảng 49 bảng Anh (tương đương 1,49 triệu đồng) mỗi tháng. ZipCharge có kế hoạch giao những chiếc đầu tiên vào quý 4 năm 2022.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá6 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá14 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy15 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...