menu

YouTuber tự chế dù lượn bay bằng 50 mô tơ điện và mạo hiểm bay thử

00:09 - 06/11/2021

Sau những lần thử nghiệm thất bại, YouTube cuối cùng cũng cất cánh thành công với chiếc paramotor tự chế "tạm bợ" của mình.

Nếu bạn có kiến thức và đủ khéo léo, bạn có thể tự tay làm nên mọi thứ, cho dù đó là một chiếc paramotor (dù lượn gắn mô tơ). Minh chứng là một YouTuber có tên Peter Sripol mới đây đã tự chế tạo một chiếc dù lượn bằng máy in 3D, 50 mô tơ máy bay drone, và số lượng băng dính ngoài sức tưởng tượng.

Video Peter Sripol thử nghiệm bay với chiếc paramotor tự chế bằng 50 mô tơ drone

Peter Sripol có nói rõ ngay từ đầu rằng chiếc máy bay tự chế của anh ấy không chú trọng về hiệu suất hoạt động mà là về vẻ ngoài khác lạ của nó. Đối với những bạn không quen với thuật ngữ paramotor, nó  được coi là một dạng hàng không siêu nhẹ. Nó dựa vào một chiếc dù lượn và một bộ mô tơ mà người dùng phải đeo trên lưng, với mô tơ cung cấp đủ lực đẩy để có thể cất cánh.

Chiếc paramotor tự chế tại nhà của Sripol đã được chế tạo bằng cách sử dụng các bộ phận của máy bay không người lái, một máy in 3D, và rất nhiều băng dính để giữ chặt tất cả mọi thứ với nhau. Sripol thậm chí còn dán luôn cả các bộ pin cung cấp năng lượng cho mô tơ điện. Kết quả, chiếc paramotor này đúng rất nhẹ, nhưng thời gian bay của nó chỉ giới hạn trong 5 phút, nếu bạn có thể giữ cho mọi thứ hoạt động như mong đợi. Ngoài ra khi vận hành, nó cũng ồn ào một cách khó chịu.

Trong video, Sripol có thực hiện một số chuyến bay thử để cho mọi người thấy thành quả của mình hoạt động ra sao, và một số lần đã gặp thất bại hoàn toàn. Một lần bay thử đã kết thúc tệ hại khi anh ta bị mất một mô tơ giữa không trung vì một số ốc vít bị lỏng, và một lần thử khác thì mô tơ lại ngừng hoạt động dẫn tới không thể cất cánh. Nhưng dù sao đi nữa, dự án tự chế này quả thực rất thú vị, và có thể mang lại những giây phút giải trí cho người xem.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá6 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá14 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy15 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...