menu

YouTuber nổi tiếng "Supercar Blondie” khám phá tận tay chiếc BMW iX với công nghệ đổi màu tức thời

00:15 - 15/01/2022

Mẫu SUV điện của BMW một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý nhờ công nghệ đổi màu tức thời hết sức ấn tượng.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022, BMW đã sử dụng một chiếc iX để giới thiệu một công nghệ tương lai, cho phép thân vỏ xe thay đổi màu sắc trong nháy mắt. YouTuber nổi tiếng “Supercar Blondie” mới đây đã có cơ hội tiếp cận tận tay tính năng thay đổi màu sắc ấn tượng của chiếc BMW iX này, và dĩ nhiên là có chia sẻ quá trình đó với các khán giả qua video dưới đây.

Video “Supercar Blondie” khám phá chiếc BMW iX với công nghệ đổi màu tức thời

Stella Clarke, quản lý chính của dự án, BMW E-Ink, chia sẻ với mọi người rằng BMW đã làm việc trên chiếc xe này trong khoảng 6 hoặc 7 tháng. Mặc dù tính năng thay đổi màu sắc đã được âm thầm phát triển trong nhiều năm, nhưng chiếc xe đặc biệt này đã có cơ hội tốt nhất để giới thiệu công nghệ tương lai với thế giới.

Lớp sơn trên chiếc BMW iX được trưng bày ở CES 2022 là E-Ink, bao gồm ba lớp. Lớp giữa bao gồm các màng trong suốt, có hai màu sơn: trắng và đen. Các lớp trên và dưới của sơn E-Ink bao gồm các lớp điện cực, và các lớp này sẽ biến đổi màu sắc của xe tùy thuộc vào loại điện bạn gửi tới chúng.

Trong video, “Supercar Blondie” đã trình diễn khả năng thay đổi màu sắc phi thường của chiếc xe với DJ nổi tiếng, Steve Aoki, vì anh ấy là một người rất hâm mộ công nghệ tân tiến của BMW. Anh ấy ghi nhớ chiếc xe có màu xám đen trước khi quay mặt đi. Sau khi quay lại và Supercar Blondie gửi tín hiệu điện tới các lớp trên và dưới của E-Ink, nó chuyển sang màu trắng và phản ứng của Steve Aoki có lẽ là đủ nói lên tất cả.

Công nghệ thay đổi màu sắc tức thời từ chiếc BMW iX và nhóm phát triển E-Ink thực sự đáng kinh ngạc. Nó có thể thay đổi tương lai của những chiếc ô tô và diện mạo của chúng. Nó không chỉ phù hợp với bản chất tương lai của thế giới xe điện, mà thậm chí còn là một công nghệ thuyết phục mọi người chào đón xe điện hơn nữa.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe19 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...