menu

YouTuber điều khiển xe điện Lucid Air lập kỷ lục đi hơn 1.100 km trong một lần sạc

05:05 - 28/05/2022

Lucid Air thực sự là một mẫu xe điện tuyệt vời, và nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi hơn, nó đã đi được tổng quãng đường xa hơn nữa.

Lucid đã gây ấn tượng với thế giới bằng mẫu xe ô tô điện đầu tiên có khả năng chạy hơn 800 km trong một lần sạc đầy. Cụ thể hơn, mẫu xe Air có thể có phạm vi hoạt động 837 km theo chu kỳ EPA. Những người từ kênh YouTube “The Kilowatts” nghĩ rằng họ có thể lái nó chạy được xa hơn thế với kỹ thuật hypermiling (lái xe tối đa hóa hiệu quả nhiên liệu). Kết quả, những gì họ đạt được là một kỷ lục thế giới mới đối với xe điện sản xuất trên đường công cộng: 687,4 dặm (1.106 km).

Video "The Kilowatts" điều khiển xe điện Lucid Air lập kỷ lục đi hơn 1.100 km trong một lần sạc đầy

Kỷ lục thú vị này dĩ nhiên là cần có một chiếc Air xịn, và công ty Lucid đã vui vẻ cho từ “The Kilowatts” mượn dùng. Tuy nhiên, “The Kilowatts” đã cần sự giúp đỡ của 6 người nữa trong quá trình thiết lập kỷ lục của mình. Tất cả họ đã thay nhau luân phiên điều khiển chiếc sedan điện hạng sang mỗi 3 giờ đồng hồ.

Để đảm bảo chiếc Lucid Air có được hiệu suất tốt nhất, nhóm người này đã lái xe với tốc độ ổn định là 27 dặm/giờ (43 km/h) từ trạm sạc Electrify America ở West Wendover, tiểu bang Nevada, đến đường Rowley, ở tiểu bang Utah. Tuyến đường này dài 93,4 dặm (150,3 km), đồng nghĩa là họ đã làm điều đó nhiều lần từ 8:34 sáng ngày 10 tháng 5 cho đến giữa đêm ngày 11 tháng 5.

Tất nhiên, hành trình đã diễn ra với một vài vấn đề kỹ thuật, ví như nhu cầu thay thế lốp xe. Chuyện đó đã làm hỏng mọi thứ trong một khoảnh khắc ngắn, nhưng nó cũng nói lên rằng là Lucid Air có thể chạy xa hơn một chút nữa nếu gặp thuận lợi từ đầu tới cuối. Người đại diện của “The Kilowatts” cũng nói rằng nếu điều kiện thời tiết tốt hơn và đường êm ái hơn, thì có lẽ họ đã đi được xa hơn.

Như “The Kilowatts” giải thích rõ ràng trong video, thực ra thì Lucid Air vốn đã là một phương tiện tiết kiệm năng lượng. Điều đó có nghĩa là chạy xe ổn định ở tốc độ thấp có lẽ không tạo ra nhiều khác biệt đối với những chiếc xe điện như với một chiếc GMC Hummer, một phương tiện to lớn thiếu tính khí động học. Mặc dù vậy, “The Kilowatts” tin rằng Lucid Air có thể đạt mốc 700 dặm (1.126 km) với sự chuẩn bị tốt hơn hoặc thậm chí được chạy trên một đường đua khép kín, với nhiều biến số được kiểm soát hơn.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe11 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe14 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Tin xe22 giờ trước

Trong dải sản phẩm của Porsche 911 Turbo 992 đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam có đến 3 xe đã góp mặt trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. ...