menu

Xem Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh sạch bóng bụi chỉ với 1 chiếc khăn, chuyên gia lo ngại

15:02 - 08/04/2024

Sau khi chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm tập kết siêu xe ở Nha Trang, 1 nhân viên trong đoàn nhanh chóng dùng chiếc khăn màu vàng để lau chùi ngoại thất xe, đảm bảo bóng loáng nhưng giới chuyên gia lại e ngại.

Koenigsegg Regera là dòng xe megacar với giá bán hơn 1,9 triệu đô la tại nước ngoài, với chỉ 80 xe được sản xuất, mẫu xe này luôn trong tình trạng tăng giá theo từng năm, tất nhiên với 1 siêu xe triệu đô đặc biệt, khách mua xe cũng chọn màu sơn không dạng vừa đâu, từ các màu sắc khó tính đến bộ áo siêu đắt đỏ carbon trần hay cao hơn là carbon màu, đã tạo nên vẻ đẹp cho các siêu xe Koenigsegg Regera.

Thật may mắn là ở Việt Nam có đại gia Hoàng Kim Khánh khá chịu chơi, nên 1 trong tổng số 80 chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera đã có mặt ở nước ta trong ngày 6 tháng 4 năm 2024. Xe mang màu đỏ carbon, rất hiếm gặp nên chi phí để bảo dưỡng bộ áo này không hề rẻ, thường sẽ được các garage xe chuyên chăm sóc siêu xe để bảo dưỡng.

Tuy nhiên, khi công việc quá gấp, chiếc Koenigsegg Regera phải lên xe cứu hộ khi nhập cảnh vào nước ta, sau đó di chuyển thẳng đến Nha Trang, việc tìm kiếm 1 cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng, vì thế, nhân viên của đại gia này đã ngay lập tức có màn xử lý bụi bẩn trên về mặt sơn carbon đỏ cho xe Koenigsegg Regera khá thủ công.

Cụ thể là ngay sau khi chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm tập kết siêu xe ở Nha Trang, 1 nhân viên trong đoàn nhanh chóng dùng chiếc khăn màu vàng to để lau chùi ngoại thất xe, từ phần đầu, bên hông đến đuôi xe, cả bộ mâm carbon cũng dùng chung 1 chiếc khăn này, chỉ để đảm bảo bóng loáng nhưng giới chuyên gia lại e ngại.

Nếu xử lý như này trên về mặt sơn carbon, chỉ cần hạt cát hay bụi cũng làm xước xe, chưa kể chỉ với 1 chiếc khăn lại lau cho bộ mâm, nơi tiếp xúc bụi bẩn nhiều nhất. Nhưng không loại trừ chiếc siêu xe triệu đô megacar đắt tiền Koenigsegg Regera đã được dán trọn bộ PPF từ ngoại thất đến mâm xe, lúc này không cần phải lo các vết xước.

Koenigsegg Regera được đại gia Hoàng Kim Khánh mua lại từ 1 showroom chuyên mua bán siêu xe ở Mỹ, giá xe tại đây là 2,9 triệu đô la, tương đương 69 tỷ đồng. Bom tấn megacar này sau đó được nhập về Campuchia, mất gần nửa năm để đăng ký biển số của nước bạn. Sau đó, vào tháng 1 năm 2022, xe được vận chuyển qua cửa khẩu Tây Ninh, trước khi đưa về nhà của Hoàng Kim Khánh.

Khá đáng tiếc là chỉ 2 tháng sau đó, chiếc Koenigsegg Regera bị lỗi nặng ở phần pin và ắc quy, khiến cho xe không thể hoạt động được nữa, đại gia này phải cho chiếc siêu xe triệu đô tạm xuất về Thụy Điển trước khi tái nhập về Campuchia. Và lần đầu tiên, bom tấn xuất hiện ở Việt Nam trong 1 sự kiện siêu xe, diễn ra ở thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong tuần vừa qua.

Những chiếc xe Koenigsegg Regera sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít và 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên siêu xe triệu USD đến từ Thụy Điển hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm.

Siêu phẩm Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Koenigsegg Regera có khả năng tăng lực ép xuống mặt đường 450 kg khi đạt tốc độ 250 km/h.

Đánh giá: