menu

Xem chiếc Toyota Supra độ 2.100 mã lực thực hiện bốc đầu đẹp mắt, gia tốc 0-96 km/h trong chỉ 1 giây

19:57 - 09/01/2021

Chiếc Toyota Supra đặc biệt này được coi là chiếc xe số sàn tốc độ nhất trên đời vào lúc này.

Độ động cơ vượt qua mốc 2.000 mã lực luôn là một điều ấn tượng, nhưng mọi chuyện sẽ còn ấn tượng hơn nữa khi điều đó đến từ một động cơ 2JZ 6 xi-lanh thẳng hàng của Toyota. Thậm chí, nhiều người sẽ còn rớt hàm khâm phục khi biết con số đó là đạt được trong một chiếc xe trang bị hộp số sàn.

Cụ thể, chiếc xe chúng ta đang nói đến ở đây thực tế là một cỗ máy nổi tiếng trong làng độ xe Nhật Bản. Nó vốn được chế tạo dựa trên một chiếc Toyota Supra 1994 với một hộp số tự động. Sau này, nó đã được biến đổi thành một cỗ máy mang khung gầm xe đua với một hộp số sàn chữ H.

Video "That Racing Channel" khám phá chiếc Toyota Supra độ 2.100 mã lực

Người chủ sở hữu và người cầm lái chiếc Supra mạnh 2.100 mã lực với hộp số sàn này có tên gọi Joel Grannas, và thực tế đây không phải là lần đầu tiên Joel tạo nên cỗ máy điên rồ như thế. Tuy nhiên, chiếc Supra này đã mang tới cho Joel vài kỷ lục đáng nhớ, với kỷ lục mất nhất là hồi tháng 11 năm ngoái khi Joel và chiếc xe của mình bước lên đường đua drag, hoàn thành quãng đường ¼ dặm trong 6,84 giây với tốc độ 344 km/h. Đó là thời gian nhanh nhất từng ghi nhận đối với một chiếc xe trang bị hộp số sàn chữ H.

Joel không hề có ý định dừng lại ở đó, và nói rằng đội ngũ của anh ấy có kế hoạch cắt ngắn thời gian hơn nữa, mục đích là dưới mốc 6,8 giây đồng hồ. Điều này có vẻ khả thi, nhưng trước khi nó thành sự thực, mọi người có thể dành ra ít phút để theo dõi lần chạy đường đua drag mới nhất của Joel cùng chiếc Toyota Supra độ 2.100 với cảnh bốc đầu khi khởi hành cực ấn tượng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.