Xe tự lái sẽ kích thích con người "mây mưa" trong khi di chuyển

Duy Thành 20:04 - 24/11/2018 Khám phá

Khi công nghệ xe tự lái trở nên hoàn chỉnh hơn và được áp dụng phổ biến ở nhiều thành phố lớn, khả năng cao là tỷ lệ con người tiến hành "mây mưa" trong xe cũng sẽ gia tăng.

Các nghiên cứu khoa học mới đã cho thấy cách thức xe không người lái có thể loại bỏ sự tắc đường và khiến cuộc sống của chúng ta sở nên dễ dàng hơn. Bởi chúng ta sẽ không phải chú ý tới đường đi nữa, chúng ta sẽ có thể tập trung cho công việc, gọi điện thoại, đọc một cuốn sách, hoặc ngủ một giấc trong khi chiếc xe thực hiện nhiệm vụ lái xe trong thành phố. Nhưng có tồn tại một lợi thế bất ngờ nữa mà công nghệ tân tiến này sẽ mang tới mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến.

Xe tự lái mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng

Dựa theo một trang trong nghiên cứu Annals of Tourism Research, nhiều người có khả năng “mây mưa” trong xe tự lái hơn nhờ tính bảo mật riêng tư tương đối tốt của xe và một sự thực là tài xế sẽ không cần luôn để mắt tới đường hoặc bàn tay của họ trên vô lăng. Và đương nhiên là khi rảnh rỗi như thế, con người ta sẽ muốn làm một chuyện gì đó để bớt rảnh, nhất là trong trường hợp đang chở bạn gái hay vợ.

Cụ thể hơn, nghiên cứu du lịch có đưa ra đánh giá trên giấy về các chiếc xe tự lái và thành phố để nhận định những xu hướng tương lai quanh cách xe tự lái sẽ tái định hình ngành công nghiệp du lịch. “Đây là một thứ mà dường như sẽ có lãi suất kích thích,” ông Scott Cohen, phó giám đốc nghiên cứu School of Hospitality và Tourism Management ở Đại học Surrey và cũng là người thực hiện nghiên cứu, nói.

Khi xe tự lái trở nên phổ biến và an toàn hơn, tỷ lệ người quan hệ "mây mưa" trong xe có khả năng tăng mạnh

Annals of Tourism Research có lưu ý rằng khoảng 60% người dân Mỹ đã từng có quan hệ ân ái trong xe, nhưng ông Cohen tin rằng xe tự lái có thể trở thành một địa điểm mới của du lịch tình dục. “Tình dục là phần của du lịch thành phố và sex thương mại cũng là một phần trong đó, vậy nên chắc hẳn rằng phương tiện tự lái sẽ khiến mại dâm, dù là hợp pháp hoặc bất hợp pháp, diễn ra trong những chiếc xe tự lái đang di chuyển trong tương lai,” ông Cohen nói với đài NBC.

Tuy nhiên, ông Cohen cũng nói rằng ông ấy dự đoán tình dục trong xe tự lái sẽ không trở thành thực tế cho tới “những năm 2040,” và cho là nó sẽ xảy ra phổ biến nhất “trong những thành phố có sự quản lý chặt, nơi mại dâm là hợp pháp, và các điều luật cho phép xe tự lái phát triển nhanh và sớm có mặt trên đường phố.

Không chỉ ngành du lịch, xe tự lái sẽ có khả năng ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề dịch vụ khác

Rõ ràng, du lịch tình dục không phải là ngành công nghiệp duy nhất sẽ bị ảnh hưởng bởi xe không người lái. “Các khách sạn sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai, nhất là những khách sạn bên đường,” ông Cohen nói, bởi người dân sẽ ngủ trong xe khi họ phải đi xa. Hơn nữa người dân có khả năng lựa chọn một khách sạn rẻ tiền hơn bên ngoài trung tâm thành phố, bởi họ có thể trông cậy vào xe tự lái để đưa họ tới nơi cần đến một cách đơn giản. Kể cả các nhà hàng ăn uống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi khoang ăn uống trong xe tự lái có thể thay thế một số cơ sở ăn uống nhất định.

Bài viết mới nhất
Hyundai Leonis - crossover rẻ hơn Kona - bị bắt gặp trên đường thử
Hyundai Leonis - crossover rẻ hơn Kona - bị bắt gặp trên đường thử

Tin xe 6 giờ trước

Hyundai Leonis được cho là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Carlino đã từng trình làng trong triển lãm Auto Expo 2016.

Sport bike Yamaha R15 giảm giá sâu, về mức 79 triệu đồng
Sport bike Yamaha R15 giảm giá sâu, về mức 79 triệu đồng

Xe máy 5 giờ trước

Yamaha Việt Nam vừa giảm 14 triệu đồng giá bán xe Yamaha R15, đưa mức giá niêm yết của mẫu sport bike nhập khẩu về mức 79 triệu đồng.

Toyota cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho xe Grab tại Singapore
Toyota cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho xe Grab tại Singapore

Tin thị trường 7 giờ trước

Toyota sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho 1.500 xe thuộc thương hiệu này đang nằm trong quyền sở hữu của Grab Holdings, Inc. tại Singapore.

Qiantu K50 - Xe thể thao điện giá 2,5 tỷ Đồng của Trung Quốc sẽ được chế tạo trên đất Mỹ
Qiantu K50 - Xe thể thao điện giá 2,5 tỷ Đồng của Trung Quốc sẽ được chế tạo trên đất Mỹ

Tin xe 7 giờ trước

Qiantu K50, một mẫu thể thao điện hết sức tân tiến của Trung Quốc, sẽ được hợp tác chế tạo ngay trên đất Mỹ và hứa hẹn bán ra thị trường trong năm 2020.

Điểm lại những sự kiện nổi bật của làng mô tô - xe máy Việt Nam trong năm 2018
Điểm lại những sự kiện nổi bật của làng mô tô - xe máy Việt Nam trong năm 2018

Xe máy 7 giờ trước

Đáng chú ý nhất có lẽ là sự kiện VinFast ra mắt và bán ra thị trường mẫu xe máy điện đầu tiên của Việt Nam mang tên VinFast Klara.

Chủ quan để xe sang Maserati ở ngoài trời, đại gia "tá hỏa" khi phát hiện xế cưng bị lột sạch phụ kiện
Chủ quan để xe sang Maserati ở ngoài trời, đại gia "tá hỏa" khi phát hiện xế cưng bị lột sạch phụ kiện

An toàn giao thông 7 giờ trước

Mải kinh doanh, đại gia này đã biến chiếc xe sang Maserati của mình thành "mồi ngon" cho kẻ gian.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm