menu

Xe thể thao Acura NSX nằm dưới đáy sông suốt 15 năm vẫn bán được hơn 200 triệu đồng

00:13 - 14/03/2023

Khi trục vớt lên, người ta phát hiện đây chính là chiếc Acura NSX từng bị mất trộm vào đầu những năm 2000.

Những chiếc xe thể thao dù có bị hư hỏng nặng, thậm chí là cháy trơ khung, vẫn có thể được rao bán với giá cao. Chiếc Acura NSX dưới đây là một ví dụ điển hình.

Chiếc Acura NSX này đã được trục vớt sau 15 năm nằm dưới đáy sông Yadkin tại bang Bắc Carolina, Mỹ. Theo một số nguồn tin, chiếc Acura NSX này đã tình cờ được tìm thấy dưới đáy sông vào năm 2019. Vào thời điểm đó, các thợ lặn đang tìm kiếm một chiếc ô tô khác bị rơi xuống sông.

Khi trục vớt xe lên, người ta phát hiện đây chính là chiếc Acura NSX từng bị mất trộm vào đầu những năm 2000. Lúc đó, chính quyền bang Bắc Carolina cho rằng chiếc ô tô thể thao này đã rơi xuống sông Yadkin.

Chiếc Acura NSX này từng bị ăn trộm và rơi xuống sông

Chiếc Acura NSX này từng bị ăn trộm và rơi xuống sông

Sau 15 năm nằm dưới đáy sông, chiếc Acura NSX này đã bị hư hỏng hoàn toàn. Qua những hình ảnh do người rao bán đăng lên mạng xã hội, có thể thấy chiếc Acura NSX không còn giữ được màu sơn nguyên bản. Kính lái và kính cửa sổ của chiếc xe đều bị vỡ nát, phần thân xe cũng không còn nguyên vẹn. Nội thất của chiếc Acura NSX chứa đầy bùn đất và cỏ dại. Ngoài ra, chiếc xe này còn bị mất cả động cơ.

Chiếc Acura NSX bị hư hỏng hoàn toàn

Chiếc Acura NSX bị hư hỏng hoàn toàn

Bùn đất nằm dưới kính chắn gió phía sau của chiếc Acura NSX

Bùn đất nằm dưới kính chắn gió phía sau của chiếc Acura NSX

Nội thất đầy bùn đất và cỏ dại của chiếc Acura NSX

Nội thất đầy bùn đất và cỏ dại của chiếc xe

Được biết, khi bị ăn trộm và rơi xuống sông, chiếc Acura NSX này mới có số công-tơ-mét 39.000 dặm (khoảng 62.764 km). Tuy ở trong tình trạng như đống sắt vụn nhưng chiếc ô tô thể thao Nhật Bản này vẫn được rao bán.

Chiếc xe này có số ODO chưa đến 65.000 km

Chiếc xe này có số ODO chưa đến 65.000 km

Ban đầu, chiếc Acura NSX được rao bán với giá 6.000 USD. Tuy nhiên, hiện đã có người đồng ý mua chiếc xe này với giá lên đến 8.500 USD (khoảng 201 triệu đồng). Chủ nhân mới của chiếc xe này sinh sống tại bang Maryland của Mỹ. Người này khẳng định sẽ cố gắng phục hồi chiếc Acura NSX.

Chiếc Acura NSX này được bán với giá 8.500 USD

Chiếc Acura NSX này được bán với giá 8.500 USD

Chiếc Acura NSX này thuộc thế hệ thứ nhất, được sản xuất từ năm 1990 - 2005. Đây là mẫu xe thể thao được thừa hưởng phong cách thiết kế và tính khí động lực học từ buồng lái của máy bay chiến đấu F-16.

Acura NSX thế hệ thứ nhất

Acura NSX thế hệ thứ nhất

Acura NSX thế hệ đầu tiên chính là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng nhôm. "Trái tim" của xe là động cơ xăng V6, dung tích 3.0L cũng làm hoàn toàn bằng nhôm. Động cơ này dùng công nghệ VTEC của hãng Honda và kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Ban đầu, Acura NSX chỉ có kiểu dáng coupe. Tuy nhiên, từ năm 1995, xe có thêm phiên bản mui trần. Vào năm 1997, Acura NSX được nâng cấp với động cơ xăng V6, dung tích 3.2L mới. 5 năm sau, Acura NSX không còn được trang bị đèn pha pop-up như trước. Đến năm 2005, Acura NSX thế hệ đầu tiên bị ngừng sản xuất.

Vào năm 2016, Acura NSX thế hệ thứ 2 mới chính thức trình làng. Tuy nhiên, chỉ 6 năm sau, mẫu xe thể thao này lại tiếp tục khi "khai tử".

Acura NSX thế hệ thứ nhất và thứ hai

Acura NSX thế hệ thứ nhất và thứ hai

Đánh giá:
Tag