menu

Xe Hàn được vinh danh về trải nghiệm công nghệ tốt nhất năm 2021, camera lùi là công nghệ được yêu thích nhất

17:52 - 12/10/2021

Cả Hyundai và nhãn hiệu xe sang Genesis đều lần lượt đứng đầu khảo sát về chỉ số trải nghiệm công nghệ tốt nhất trên xe ô tô năm 2021 do J.D. Power thực hiện.

Mới đây, J.D. Power vừa thực hiện một cuộc khảo sát về chỉ số trải nghiệm công nghệ trên xe ô tô tại thị trường Mỹ. Những tưởng các thương hiệu đến từ châu Âu hay Nhật Bản sẽ đạt được thành tích tốt nhất và trở thành thương hiệu xe có chỉ số trải nghiệm công nghệ cao nhất từ người dùng, nhưng kết quả lại hoàn toàn khác.

Cụ thể, cả Hyundai và Genesis, hai thương hiệu đều thuộc Hyundai Motor Group đến từ Hàn Quốc đều giành được chỉ số cao nhất ở theo khảo sát. Ở phân khúc xe sang, Genesis đạt chỉ số 634 điểm, bỏ xa thương hiệu xếp thứ hai là Cadillac với chỉ số 551. Lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo là Volvo (550 điểm), BMW (545 điểm) và Mercedes-Benz (523 điểm).

Genesis

Genesis là thương hiệu xe có chỉ số trải nghiệm công nghệ tốt nhất ở phân khúc xe sang

Ở hạng xe phổ thông, thương hiệu Hyundai được đánh giá cao nhất về mặt trải nghiệm công nghệ với 519 điểm. Xếp vị trí thứ hai là thương hiệu xe Kia, đối thủ đồng hương của Hyundai với 510 điểm. Các vị trí tiếp theo Là Subaru của Nhật Bản (499 điểm), GMC và RAM của Mỹ (498 và 483 điểm).

Hyundai

Sản phẩm xe Hyundai có trải nghiệm công nghệ tốt nhất năm 2021 ở phân khúc xe phổ thông

Tuy nhiên, khảo sát của J.D.Power cũng chỉ ra rằng giá xe ô tô hiện nay đang ở mức rất cao, một phần vì lượng công nghệ trên xe quá nhiều, trong khi đó một số công nghệ tích hợp trên xe lại bị xem là thừa thãi và rất ít được tài xế sử dụng.

Chi tiết hơn, cứ 3 công nghệ hiện đại sẽ có hơn 1 công nghệ không được người dùng sử dụng trong 90 ngày đầu tiên mua xe. Những người không sử dụng các công nghệ này cũng cho biết các công nghệ này là không cần thiết. Ví dụ, 61% người dùng cho cho biết họ không dùng đến công nghệ thương mại số tích hợp trên xe, và 51% trong số đó khẳng định không có nhu cầu với công nghệ này.

Ngoài ra, nhóm công nghệ giao tiếp giữa người lái và hành khách cũng có kết quả tương tự khi 52% người dùng cho biết chưa từng sử dụng công nghệ này, 40% trong số đó khẳng định công nghệ này là không cần thiết.

Khi công nghệ trở nên hữu dụng với người dùng, đương nhiên các xe được tích hợp công nghệ có ích sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng. Trong tất cả các công nghệ được trang bị trên xe, camera lùi và camera giám sát khoảng sáng gầm được đánh giá là ữu ích nhất khi đây là 2 trang bị này nằm trong top 3 công nghệ cần có trên xe do người dùng bình chọn.

 

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

Tin xe3 phút trước

Một hot girl đã cùng chồng rước về garage chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider màu cam đẹp mắt sau khi đã mua về nhà chiếc xe Mercedes-AMG G63 có nội thất ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.