menu

Xe điện Wuling Hongguang Mini EV sẽ ra mắt tại Việt Nam cuối tháng này bất ngờ được rao bán 225 triệu đồng

12:04 - 20/06/2023

Mức giá này đã khiến người tiêu dùng bất ngờ và cho rằng, đắt hơn nhiều so với dự kiến của mình. Đơn vị rao bán xe Wuling Hongguang Mini EV từ 225 triệu đồng cũng cho biết, có chính sách trả góp.

Vào ngày 29 tháng 3 năm 2023, mẫu xe điện từng bán chạy nhất thế giới Wuling Hongguang Mini EV sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam và 1 ngày sau đó, xe sẽ được mở bán trước.

Hiện tại, nhiều người đang rất quan tâm về giá bán của xe Wuling Hongguang Mini EV tại Việt Nam ra sao, có rẻ bèo như tại Trung Quốc hay không? Trong khi đó, đại diện nhà phân phối chia sẻ, thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng cũng có thể mua được xe điện Wuling Hongguang Mini EV.

Được biết, tại thị trường quê nhà, Wuling Hongguang Mini EV có giá bán chỉ từ 32.800 nhân dân tệ, tương đương 109 triệu đồng. Còn ở 1 số thị trường khác, tùy vào thuế, mà chiếc xe điện này có giá khác nhau. Chính vì vậy mà mới đây, thông tin mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV được rao bán tại Việt Nam với giá 225 triệu đồng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, mức giá bán 225 triệu đồng dành cho xe điện Wuling Hongguang Mini EV thực tế là của 1 đơn vị nhập khẩu tư nhân, chuyên mua bán xe điện, còn phía nhà phân phối chính hãng Wuling Hongguang Mini EV chưa có động thái nào về giá bán, dự kiến, sẽ phải đến ngày 29/3, mới có giá chính thức của chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới tại Việt Nam.

Tại thị trường Trung Quốc, Wuling chỉ trang bị một mô-tơ điện cho Hongguang Mini EV, nhờ đó, xe có công suất tối đa 17,4 mã lực, tức chỉ mạnh hơn một chút so với xe ga Honda SH150i (16,9 mã lực). Do đó, xe chỉ có thể di chuyển tối đa 100 km/h, nhưng trên thực tế, vận tốc tối ưu sẽ đạt khoảng 60 - 80 km/h. Ngoài ra, mẫu ô tô điện Trung Quốc này còn có phạm vi hoạt động 120 km sau một lần sạc cho bản tiêu chuẩn.

Đánh giá: