menu

Xe bán tải của BYD - hãng xe Trung Quốc có ý định sản xuất xe điện tại Việt Nam - lộ diện trên đường phố

09:21 - 12/01/2024

Hình ảnh dù khá mờ nhưng cũng cho thấy phần nào thiết kế của chiếc xe bán tải đến từ BYD, thương hiệu xe Trung Quốc đã ký kết các văn bản để sản xuất xe điện tại thị trường nước ta.

Tháng 10 năm ngoái, giới truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về vụ rò rỉ ảnh bằng sáng chế về mẫu xe bán tải của BYD. Gần đây, một bộ ảnh gián điệp được ngụy trang nhẹ về chiếc xe bán tải của BYD đã xuất hiện trên mạng, cung cấp cái nhìn thoáng qua về hình dáng bên ngoài cơ bản của xe.

Những hình ảnh này cho thấy rằng chiếc xe tải mới của BYD mặc dù không lớn lắm nhưng sử dụng thiết kế có bốn cửa và có năm chỗ ngồi, toát lên vẻ thẩm mỹ chắc chắn và mạnh mẽ. Các báo cáo trước đó chỉ ra rằng nguyên mẫu của chiếc xe tải này đang được thử nghiệm, với kỳ vọng phiên bản hybrid sẽ ra mắt vào năm 2024, trong khi biến thể chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025.

Về hình dáng bên ngoài, mặt trước của chiếc xe mới có thiết kế vuông vắn, gần giống với các hình ảnh bằng sáng chế và hình minh họa ý tưởng đã thấy trước đây. Đèn pha phía trước ôm theo một cụm đèn LED đôi bố trí theo chiều dọc, được bao quanh bởi đèn chạy ban ngày LED hình chữ C kết nối liền mạch khắp mặt trước, nhìn hao hao đèn pha của Ford-F150.

Đèn hậu theo chiều dọc và cửa sổ phía sau mở rộng mang lại vẻ ngoài gọn gàng, định vị chiếc xe mới này trong phân khúc thị trường xe bán tải từ trung đến cao cấp.

Về nội thất , chiếc xe tải của BYD vẫn giữ nguyên cách bố trí điều khiển trung tâm đặc trưng của hãng xe Trung Quốc này, nổi bật là màn hình hiển thị trung tâm có kích thước rộng rãi, được bổ sung bởi cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Dự đoán khu vực phía sau bảng đồng hồ sẽ tích hợp chức năng Head-Up Display (HUD). Ngoài ra, phía sau màn hình hiển thị trung tâm còn có một mô-đun hình chữ H, mặc dù chức năng cụ thể của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Về các tùy chọn hệ truyền động, xe bán tải BYD dự kiến ​​sẽ cung cấp cả phiên bản plug-in hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện. Các báo cáo trước đây đã gợi ý về các tính năng tiềm năng, bao gồm hệ thống treo chủ động thủy lực, gương chiếu hậu trực tuyến và công nghệ AR-HUD của Huawei.

Đánh giá: