menu

Xây nhà có giám sát thi công, sản xuất siêu xe lại có chuyên gia chỉ để soi lỗi sai dù chỉ 1 milimet như Bugatti

17:23 - 27/02/2023

Vì thế các mẫu xe của hãng Bugatti đều không rẻ, họ luôn cầu toàn trong mọi thứ và thông tin mới nhất được chia sẻ có thể khiến nhiều người sốc, hãng xe Pháp có chuyên gia đo lường để đảm bảo siêu xe của mình hoàn hảo đến từng milimet.

Ai trong chúng ta khi xây nhà hoặc sửa lại đều móng muốn nó đúng như ý mình từ thiết kế, chất lượng cho đến thời gian hoàn thành, vì thế, không ít người đã thuê giám sát thi công công trình để giúp mình theo dõi. Điều này cứ tưởng chỉ xảy ra trong việc xây nhà và nghiệm thu, hóa ra nó còn được hãng siêu xe Bugatti áp dụng cho các siêu xe của mình.

Các mẫu xe của hãng Bugatti đều không rẻ, họ luôn cầu toàn trong mọi thứ và thông tin mới nhất được chia sẻ có thể khiến nhiều người sốc khi hãng xe Pháp đã thuê 1 chuyên gia đo lường để đảm bảo siêu xe của mình hoàn hảo đến từng milimet. Người được mướn là Gregoire Haller-Meyer, chịu trách nhiệm đo lường và phân tích tất cả các bộ phận để đảm bảo chúng được lắp đặt hoàn hảo.

Hãng xe Bugatti sẽ biết nếu một bộ phận bị lệch dù chỉ 1 milimet, và tất nhiên, họ sẽ không cho phép điều đó xảy ra trên 1 cổ máy có tốc độ tối đa trên 400 km. Việc Bugatti thuê giám sát cho thấy hãng siêu xe Pháp luôn hướng đến và theo đuổi sự hoàn hảo đến mức chưa ai dám nghĩ thuê 1 bên thứ 3 chỉ để soi ra lỗi sai dù chỉ 1 milimet.

Chuyên gia đo lường của Bugatti sử dụng các công cụ thủ công và máy quét 3D có độ chính xác cao khi lên tới 0,005 mm trong công việc của mình. Nếu anh ta phát hiện ra một bộ phận có cấu trúc hoặc vị trí sai lệch so với các thông số đã được Bugatti xác định, nhiệm vụ của anh ta là điều tra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Sau đó, anh ấy sẽ thảo luận về những phát hiện của mình với các kỹ sư và thợ thủ công của Bugatti để thay thế một bộ phận hoặc điều chỉnh nó sao cho không còn sự sai lệch. Dù là Chiron "thông thường" có giá từ 2,5 triệu đô la hay mẫu xe phiên bản cực giới hạn như Centodieci giá gần 9 triệu đô la hay La Voiture Noire độc ​​bản, quy trình kiểm tra đều nghiêm ngặt và giống nhau.

Đánh giá: