menu

Whale Trailer Cabin - Concept xe moóc cắm trại lý tưởng với thiết kế lấy cảm hứng từ cá voi

00:42 - 14/11/2021

Đủ nhỏ gọn để tiện kéo đi khắp nơi, nhưng vẫn có thể cung cấp không gian thoải mái tiện nghi là ý tưởng đằng sau Whale Trailer Cabin.

Thời gian gần 2 năm hạn ché các hoạt động ngoài trời vì tình hình đại dịch đã khiến nhiều người có mong muốn đươc đi chơi xa bằng những chiếc motorhome tiện nghi hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu đó, các nhà sản xuất motorhome, xe moóc cắm trại cũng đang tích cực tung ra đủ mẫu xe với sự đa dạng về kích thước và tính năng.

Thậm chí ngay cả các nhà thiết kế trẻ, những người vốn thường tập trung trí tưởng tượng để tạo nên những siêu xe của ngày mai, cũng trở nên hứng thú với loại phương tiện giúp bạn có cuộc sống rời xa thành phố trong thời gian dài. Một minh chứng là mẫu concept Whale Trailer Cabin đã giành chiến thắng giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award 2021 dưới đây.

Whale Trailer Cabin là sáng tạo của nhà thiết kế Hu Yong, người đã hình dung nó làm một mẫu xe moóc hoàn hảo dựa trên những xu hướng hiện tại và có thể sẽ có trong tương lai trên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có khả năng áp dụng trên toàn thế giới bởi vì nó dường như là câu trả lời cho một vấn đề chung của hầu hết xe RV: làm thế nào để cung cấp nhiều không gian nhất trong một chiếc xe nhỏ nhất có thể. Như bạn có thể tưởng tượng, giải pháp của Hu Yong là một thiết kế mô-đun thông minh.

Mẫu concept xe moóc này về cơ bản có thể mở ra thành một ngôi nhà cắm trại đầy đủ tiện nghi, nhờ một những bộ phận có thể trượt ra hoặc bật lên, cung cấp chỗ ở cho một gia đình 4 người. Nó là một mẫu xe nhỏ gọn, lấy cảm hứng từ loài cá voi ở cả hình dáng thiết kế và nước sơn, có phần trượt ra ở phía sau và một vài chiếc lều. Dù không tiết lộ hình ảnh chi tiết về nội thất, nó được giới thiệu là bao gồm một phòng sinh hoạt có kích thước vừa phải, một nhà bếp đủ tiện nghi, một phòng tắm và một phòng ngủ đủ tiện nghi, cũng như vài cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Để có thêm không gian bên trong, nhà bếp cũng có thể được sử dụng bên ngoài, và trượt vào bên trong cabin khi gặp thời tiết xấu. Phòng ngủ nằm trên một bộ phận trượt ra ở phía sau, và dựa trên một giá đỡ để tạo sự ổn định hơn. Khu vực này và phòng sinh hoạt chính đều có lều bật lên, tạo ra chiều cao đủ để đứng thẳng người, và góp phần làm nên một nội thất thoáng mát, ấm cúng ấn tượng.

Nhìn chung, Whale Trailer Cabin của nhà thiết kế Hu Yong cho thấy tính mô-đun là yếu tố quan trọng để tạo nên một chiếc xe moóc nhỏ gọn, dễ lái, dễ cất, và dễ bảo dưỡng, nhưng vẫn có thể cung cấp không gian cực kỳ thoải mái. Ý tưởng các bộ phận mô-đun không phải là mới hay có gì đột phá, nhưng ở tình huống này, mẫu concept lấy ý tưởng từ cá voi đã phát triển điều đó một cách tối đa.

Đánh giá:
Quảng cáo