Xpeng P7 là một mẫu sedan điện mang thiết kế sang trọng và thông số kỹ thuật đầy hứa hẹn sắp sửa được bán ra thị trường.

Tesla đã giành được thiện cảm của nhiều fan hâm mộ với hệ thống đèn nháy ấn tượng trên những mẫu xe điện của mình. Thế nhung hóa ra, một trong những đối thủ của Tesla ở Trung Quốc, Xpeng, cũng đã phát triển một chế độ đèn nháy theo nhịp nhạc rất thú vị cho mẫu sedan P7 mới.

Cụ thể, trong khi thử nghiệm nguyên mẫu Xpeng P7 gần đây, YouTuber Bjorn Nyland đã kích hoạt chế độ đèn diễn theo bản nhạc “Piano Concerto” của nhà soạn nhạc người Na Uy Edvard Grieg.

Video Xpeng P7 nháy đèn theo tiếng nhạc

Màn trình diễn kéo dài trên 1 phút và tận dụng linh hoạt toàn bộ thanh đèn của P7 ở phía trước. Nó hoạt động đồng điệu hoàn hảo với âm nhạc và ở lúc ban đầu, thậm chí còn mô phỏng từng phím đàn bằng cách phát sáng từng dải LED trong thanh đèn. Khi âm nhạc bắt đầu tăng nhịp, đèn pha chính và đèn xi-nhanh của chiếc xe cũng gia nhập bữa tiệc, tạo nên một màn trình diễn rất ngầu.

Đương nhiên, Xpeng P7 không chỉ có hệ thống đèn ấn tượng, Dựa theo nhà sản xuất, nó có trang bị cụm pin 80,9 kWh, mang tới cự li di chuyển 568 km theo chu trình NEDC ở bản tiêu chuẩn. Trong khi đó, phiên bản cao hơn sẽ có cự li di chuyển tới hơn 700 km. Người mua có thể dùng hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn, hoặc lựa chọn hệ dẫn động AWD mà sẽ gia tốc từ 0-100 km/h trong 4,3 giây.

Duy Thành