menu

Volvo LX03 - Mẫu concept xe xúc lật tự hành có nguồn gốc từ đồ chơi Lego

22:54 - 28/10/2021

LX03 là mẫu concept máy xúc lật có khả năng tự học đầu tiên trên thế giới, biết tự mình đưa ra quyết định, hoàn thành nhiệm vụ và tương tác với con người. Nó cũng là mô hình Lego Technic đầu tiên được biến thành một cỗ máy thật.

Chiếc xe xây dựng tân tiến mà chúng ta thấy ở đây được lấy cảm hứng từ ZEUX, một mẫu concept được sinh ra từ bàn tay điêu luyện của các kỹ sư và nhà thiết kế ở Volvo và Lego Technic. Dự án bắt đầu vào năm 2016 khi một nhóm những con người nhiệt tình bày tỏ tầm nhìn của mình về một chiếc máy xúc lật tự hành. Kết quả, họ đã tạo ra một thiết kế Lego với nhiều tính năng thực tế đến mức khó tin.

Video giới thiệu mẫu concept Volvo LX03

Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, món đồ chơi Lego đó giờ đây đã trở thành một cỗ máy tồn tại trong thế giới thật. Volvo LX03 là một chiếc máy xúc lật 5 tấn được Volvo phát triển với phương pháp mô-đun hóa. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng được làm lớn hơn hoặc nhỏ hơn với một chút điều chỉnh trong quá trình sản xuất.

Volvo đã chế tạo cỗ máy với các phụ tùng dựa trên hệ truyền động L25 Electric hiện có. Nhờ đó, nhà sản xuất xe Thụy Điển đã làm ra một chiếc xe xây dựng chạy hoàn toàn bằng điện, tiếng ồn thấp với thời gian hoạt động lên đến 8 giờ đồng hồ. Hơn nữa, các bánh xe còn được tích hợp cảm biến để giữ cân bằng cho cả xe. Trong khi cung cấp lực kéo lớn, chúng cũng cho phép LX03 kiểm soát hướng lực kéo giữa bánh xe và mặt đường, một yếu tố hữu ích khi làm việc trên công trường ngổn ngang.

Volvo đã phát triển phương tiện này như một rô bốt hạng nặng với bộ não có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau, đưa ra phán đoán theo thời gian thực, và làm việc với con người. Do vậy, LX03 có thể được cấu hình để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm các hoạt động nặng nhọc, lặp đi lặp lại, hoặc nguy hiểm, giảm bớt nhu cầu về sự can thiệp của con người.

Tính đến nay, Volvo đã có một số phương tiện tự hành được sử dụng cho mục đích thương mại và trong cả lĩnh vực xây dựng. Cỗ máy xúc lật này là sản phẩm mới nhất gia nhập danh sách các sản phẩm concept tự hành và bán tự hành mà công ty hy vọng sẽ triển khai vào các công việc trong tương lai.

Trước mắt, LX03 mới chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm, và chưa được thương mại hóa. Tuy nhiên, các kỹ sư của Volvo sẽ sử dụng tích cực nó để có được cái nhìn sâu sắc hơn đối với các máy móc và ứng dụng trong tương lai.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật12 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá13 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá19 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo