menu

Volkswagen nói lời chào từ biệt huyền thoại Beetle với một video đầy cảm xúc

00:33 - 02/01/2020

Volkswagen Beetle là một huyền thoại sống mãi trong lịch sử ô tô, và khó có cái tên nào có thể sánh ngang với nó.

Quá trình sản xuất Volkswagen Beetle đã chính thức kết thúc với chiếc xe cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp trong tháng 7 năm 2019, Volkswagen bây giờ đang thể hiện sự tri ân tới mẫu xe biểu tượng bằng một thước phim hoạt hình ngắn vô cùng xúc động.

Video "The Last Mile" của Volkswagen

Được lấy lên “The Last Mile” (“Dặm Cuối”), đoạn phim ngắn đưa người xem dõi theo một cậu bé và những dấu mốc lớn trong cuộc đời mình. Cảnh phim bắt đầu với việc bố của cậu bé đưa một chiếc Beetle về nhà lần đầu tiên. Không lâu sau đó, cậu bé bắt đầu học lái xe, và dần dần trở thành chủ sở hữu chiếc xe.

Tiếp đó, cậu bé ban đầu lớn lên thành một chàng thanh niên trẻ tuổi, biết yêu, thành lập gia đình, và chăm sóc con gái. Gia đình đó cứ thế lớn dần và ngày một đông thành viên cho tới khi chàng thanh niên trở thành một ông lão lớn tuổi và nhìn chiếc Beetle bay lên trời, biến hóa thành một con bọ.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đây rõ ràng là một lời chào từ biệt cảm động tới một mẫu ô tô quan trọng và mang tính biểu tượng mà đã giúp hàng triệu người trên thế giới có được phương tiện 4 bánh đầu tiên trong đời. Mẫu Beetle cổ điển trở nên lừng danh bởi bộ phim “The Love Bug” đã kết thúc sản xuất trong năm 2003, cho dù Volkswagen đã giới thiệu một mẫu New Beetle hiện đại vào 5 năm trước đó.

Trong năm 2011, nhà sản xuất xe Đức đã nâng cấp thiết kế của Beetle, giữ lại phần mui tròn trịa, nhưng khiến nó có thêm chút dáng vẻ coupe hơn trước đây. Đó là mẫu đã kết thúc sản xuất vào tháng 7 năm ngoái.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đoạn phim hoạt hình ngắn kết thúc với một thông điệp hướng đến tương lai điện hóa của Volkswagen. Nói lời từ biệt tới một biểu tượng không bao giờ là vui vẻ, nhưng khi Beetle kết thúc sản xuất, Scott Keogh, Chủ tịch và CEO của Volkswagen Group Mỹ, đã nói, “Trong khi thời gian của nó đã tới, vai trò nó đã đóng trong sự tiến hóa của thương hiệu chúng tôi sẽ được trân trọng mãi mãi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Khám phá2 giờ trước

Ngày nay, những mẫu xe mới thường có giới thiệu trang bị tự động hóa Cấp 2, Cấp 3... Rốt cuộc những cấp này là gì? Có sự khác biệt ra sao? Dưới đây là lời giải đáp.

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp19 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"