menu

Volkswagen ID.4 vượt qua Honda e và Toyota Yaris để giành giải "Xe Thế giới của Năm 2021"

11:04 - 22/04/2021

Chiến thắng của mẫu xe điện mới Volkswagen ID.4 không phải là quá bất ngờ, nhưng phải công nhận là hợp lý.

Trong năm 2005, Audi A6 đã chiến thắng giải thưởng “Xe Thế giới của Năm” đầu tiên. Kể từ đó, giải thưởng hàng năm này đã mở rộng để bao hàm 5 hạng mục, gồm hiệu suất, thiếu kế, sang trọng, đô thị, và đương nhiên là xe chiến thắng chung cuộc. Với năm 2021, Volkswagen ID.4 đã được tôn vinh là “Xe Thế giới của Năm” mới.

Volkswagen ID.4 giành giải "Xe Thế giới của Năm 2021"

Khi nhìn vào danh sách 3 cái tên cuối cùng cạnh tranh giải thưởng, người ta có thể nói rằng Volkswagen ID.4 thực sự là lựa chọn hợp lý duy nhất. Các đối thủ của nó đối với danh hiệu năm 2021 là xe điện đô thị Honda e và Toyota Yaris bản mới nhất, cả hai mẫu xe đều không có bán ở thị trường Mỹ vào lúc này. Trong khi đó, Volkswagen ID.4 đang tìm đường tới các đại lý trên khắp thế gMẻiới, và dường như đi tới đâu nó cũng nhận được những lời khen ngợi như rộng rãi, thoải mái, và cự li di chuyển 400 km lý tưởng đối với một chiếc crossover.

Mercedes-Benz S-Class chiến thắng ở hạng mục xe sang

Honda e chiến thắng ở hạng mục xe đô thị

Về những chiếc xe được nhận giải thưởng khác, không bất ngờ khi Mercedes-Benz S-Class mới đã giành chiến thắng ở hạng mục xe sang. Danh tiếng làm tiêu chuẩn toàn cầu cho sự sang trọng và công nghệ của mẫu sedan này vẫn được kế tục ở thế hệ mới nhất, ra mắt trong tháng 9 năm 2020. Một cái tên không gây bất ngờ khác là Porsche 911 Turbo chiến thắng giải thưởng “Xe hiệu suất cao của Năm” với 527 mã lực ở bản Turbo tiêu chuẩn và khả năng gia tốc 0-96 km/h trong 2,7 giây.

Porsche 911 Turbo chiến thắng ở hạng mục xe hiệu suất cao

Các cái tên đoạt danh hiệu còn lại của năm nay là Honda e cho “Xe độ thị của Năm”, và Land Rover Defender mới cho “Xe thiết kế của Năm”. Trước đây, “Xe Thế giới của Năm” có bao gồm cả hạng mục xe xanh dành cho xe hybrid và xe điện. Hạng mục này đã bị loại bỏ trong năm 2020 nhưng một hạng mục mới dành riêng cho xe điện hoàn toàn sẽ có ở năm tới.

Land Rover Defender chiến thắng ở hạng mục thiết kế xe

Quá trình trao thưởng năm nay có sự tham gia của 94 giám khảo đến từ khắp nơi, và họ tiến hành lái và đánh giá rất nhiều mẫu xe hoặc mới hoàn toàn hoặc được tái thiết kế cho năm nay. Để đủ điều kiện nhận “Giải thưởng Xe Thế giới”, các mẫu xe phải được bán ở ít nhất 2 trong số 7 lục địa trong thời gian tối thiểu một năm, kéo dài từ tháng 5 năm trước  đến tháng 5 năm sau.

>>> Chiếc xe đua Volkswagen bất thường

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá12 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Tin xe19 giờ trước

Nhiều khả năng Toyota Tundra TRD Pro 2022 sẽ dùng động cơ V6, dung tích 3.5L, sản sinh công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm giống Land ...