menu

Với người mua xe mới, Lexus, Mazda và Toyota là những thương hiệu đáng tin cậy nhất năm 2021

00:21 - 20/11/2021

Các thương hiệu xe Nhật Bản đã chiếm 8 vị trí trong top 10 của bảng xếp hạng năm nay.

Hàng năm, cơ sở nghiên cứu Consumer Reports ở Mỹ luôn tổng hợp một danh sách các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có xếp hạng độ tin cậy tốt nhất và kém nhất đối với xe mới. Mới đây, họ đã chính thức công bố danh sách phiên bản năm 2021, và nếu danh sách này có vẻ quen thuộc, đó là vì có rất ít thay đổi về thứ hạng những thương hiệu mà người mua xe mới thấy đáng tin cậy nhất.

Trước khi đi sâu vào bảng xếp hạng, chúng ta hãy tìm hiểu cách tạo nên các số liệu này. Theo Consumer Reports, xếp hạng tổng thể của các nhà sản xuất xe được tính bằng xếp hạng trung bình của các mẫu xe cụ thể trong thương hiệu. Bảng xếp hạng đến từ các cuộc khảo sát thành viên và được lập bảng để tạo ra điểm số đáng tin cậy dự đoán trên thang điểm từ 0-100, với 41-60 là mức trung bình.

Để đủ điều kiện được xếp hạng, một thương hiệu cần có đủ dữ liệu cho ít nhất hai mẫu xe để tạo điểm số trung bình. Do đó, một số nhà sản xuất xe đã không được xếp hạng trong năm nay vì nguyên nhân thiếu dữ liệu. Chúng ta sẽ không tìm thấy những cái tên Alfa Romeo, Dodge, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mitsubishi hoặc Polestar trong danh sách này.

Bảng xếp hạng nhà sản xuất xe đáng tin cậy nhất năm 2021 theo Consumer Reports

Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy rất nhiều các nhà sản xuất xe Nhật Bản. Trên thực tế, top 10 của bảng xếp hạng các nhà sản xuất xe đáng tin cậy nhất năm 2021 này đã bị thống trị gần như hoàn toàn bởi những thương hiệu Nhật Bản, với Lexus dẫn đầu. Trong năm ngoái, Mazda là thương hiệu được xếp hạng cao nhất, nhưng năm nay, họ đã chấp nhận về nhì với chỉ 1 điểm kém hơn Lexus.

Toyota đã tụt xuống thứ ba, tiếp theo là Infiniti ở vị trí thứ tư. Buick là nhà sản xuất xe Mỹ có xếp hạng cao nhất với điểm số chênh lệch lớn, lọt vào top 5 sau Infiniti. Honda, Subaru, Acura và Nissan lần lượt chiếm nửa còn lại của top những thương hiệu có điểm số tốt nhất, trong khi Mini đứng vị trí thứ 10. Tất cả các thương hiệu này đều đạt được điểm trên trung bình, ngoại trừ Mini với điểm số đúng 60.

Bảng xếp hạng nhà sản xuất xe đáng tin cậy nhất năm 2021 theo Consumer Reports

Ở nhóm 10 nhà sản xuất xe đứng cuối danh sách, ta sẽ thấy có sự góp mặt của 4 thương hiệu Mỹ. Kia là cái tên dẫn đầu nhóm này với điểm số trung bình 43, tiếp theo là Volvo, Ram, GMC, và Mercedes-Benz, với Volvo và Ram có điểm số từ 40 trở lên. Những cái tên kế tiếp gồm Volkswagen, Genesis, Jeep, và Tesla, tất cả đều có điểm số dưới mức trung bình. Thương hiệu xe sang Lincoln là thương hiệu đứng cuối cùng bảng xếp hạng năm 2021 với điểm số chỉ 18.

Bảng xếp hạng nhà sản xuất xe đáng tin cậy nhất năm 2021 theo Consumer Reports

Ngoài việc công bố bảng xếp hạng năm 2021, Consumer Reports cũng nêu bật các xu hướng thú vị ở cấp độ cụ thể hơn. Các mẫu SUV từ các thương hiệu Mỹ có xu hướng tốt hơn so với những gì thấy ở bảng xếp hạng chung. Trong lĩnh vực xe điện, xe hybrid đang đạt điểm cao hơn tất cả các thể loại khác, nhưng SUV chạy điện lại là phân khúc có thứ hạng thấp nhất.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Xe thể thao mui trần BMW Z4 từng của Minh "Nhựa" được chào bán lại với giá hơn 3,3 tỷ đồng

Xe thể thao mui trần BMW Z4 từng của Minh "Nhựa" được chào bán lại với giá hơn 3,3 tỷ đồng

Tin xe3 phút trước

Chỉ sau vài ngày mua lại chiếc xe thể thao mui trần BMW Z4 của đại gia Minh "Nhựa", 1 số người bán xe lại đã đăng tải những thông tin về mẫu xe này đi kèm với ...

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Tin xe14 giờ trước

Đúng như tên gọi, Mitsubishi Triton Ralliart 2022 lấy cảm hứng thiết kế từ những giải đua xe tầm cỡ thế giới như World Rally Championship và Dakar Rally.

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Tin xe máy15 giờ trước

Benelli TRK 800 2022 được trang bị loạt đồ hiệu cao cấp như phuộc Marzocchi, phanh Brembo, hệ thống đèn LED và màn hình màu TFT.