menu

VinFast VF9 tiếp tục lộ ảnh lăn bánh trên đường phố, lần này có hẳn biển số tạm

09:27 - 07/11/2022

Hình ảnh chụp lại cho thấy, trên kính chắn gió của chiếc xe VinFast VF9 này có 1 tờ giấy khi T16-228.06 cùng tem đăng kiểm dán bên góc trái. Như vậy, ngày ra mắt mẫu xe SUV điện của Việt Nam có thể đã rất gần.

Vào tối hôm qua, ngày 6 tháng 11 năm 2022, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh về một chiếc xe SUV điện VinFast VF9 mang ngoại thất màu đen, xuất hiện trên đường phố đã thu hút sự quan tâm của không ít người.

Dù đây không phải là lần đầu tiên chiếc xe VinFast VF9 lăn bánh trên đường phố nhưng ở lần này, chiếc xe này có 1 chi tiết khá lạ. 

Hình ảnh chụp lại cho thấy, trên kính chắn gió của chiếc xe VinFast VF9 này có 1 tờ giấy khi T16-228.06 cùng tem đăng kiểm dán bên góc trái, đây chính là biển số tạm của xe và có thể, đây là xe cho truyền thông lái thử hoặc hãng đăng ký biển số tạm để chạy trên đường phố, đánh giá thực tế chiếc VF9.

Với việc chiếc xe VinFast VF9 liên tục bị bắt gặp lăn bánh trên đường phố gần đây cũng như trưng bày công khai, không ít người tin rằng, ngày ra mắt mẫu xe SUV điện của Việt Nam có thể đã rất gần, thậm chí có thể diễn ra ngay trong cuối năm nay. Chiếc xe VinFast VF9 mới bị bắt gặp lăn bánh trên đường phố có màu đen và bên vòm bánh xe có đèn dạ quang màu vàng hổ phách, nhiều khả năng là xe sẽ xuất sang thị trường Mỹ.

Hình ảnh lô xe VinFast VF9 tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng

Hình ảnh lô xe VinFast VF9 tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng

"Đường Võ Chí Công đi Nội Bài, xe này chạy suốt cả tuần nay rồi", bạn V.T cho hay, "Chiếc xe này nhìn ngoài đời đẹp thật" là nhận xét chung của nhiều người. Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng hoài nghi với chính sách bán hàng của hãng xe VinFast như "Dịch vụ sửa chữa, bảo hành thế nào?" "Liệu có khi nào ngưng sản xuất như xe xăng?" hay vấn đề quan tâm nhiều nhất là chi phí thay pin ra sao.

Được biết, vào đầu tháng 9 vừa qua, VinFast đã thông báo khách Việt khi mua mẫu SUV điện VF9 ngoài việc thuê pin sẽ có thêm lựa chọn mua pin với giá cao nhất tới 493 triệu đồng. Điều này khiến không ít người lo ngại và so sánh với việc khấu hao pin cùng xe xăng, cái nào sẽ lợi hơn.

Giá thay pin là 1 trong những chi phí mà người mua xe điện phải tính đến nếu không muốn bị rơi vào tiến thoái lưỡng nan như trường hợp 1 số chủ xe ở nước ngoài. Bà Phyllis Lau, sống ở Ontario, Canada từng chia sẻ lên mạng về chiếc xe Kia Soul EV 2018 của mình cần được thay pin mới nên đã mang ra hãng để kiểm tra cũng như xem giá thay ra sao. Sau khi xem qua, đại lý đã báo giá 23.000 CAD, tương đương 419 triệu đồng đã khiến chủ xe này ngỡ ngàng, bất ngờ vì tương đương giá trị của chiếc xe trên thị trường đã qua sử dụng.

1 cư dân khác của Ontario đã chia sẻ về việc được báo giá 20.000 CAD, gần 365 triệu đồng cho việc thay pin trên chiếc Lincoln MKZ Hybrid 2011 của mình, trong đó, 15.000 CAD, tương đương 273 triệu đồng chỉ là chi phí của viên pin. Vào tháng 8, một chủ sở hữu Chevy Volt đã được báo giá 40.895 CAD, tương đương 745 triệu đồng để thay pin cho chiếc xe hybrid của họ.

Theo một số thông tin ban đầu, chiếc SUV điện VinFast VF9 dự kiến sẽ được bán ra tại Việt Nam với 2 phiên bản là Eco và Plus. Ngoài việc mua đứt pin để sử dụng, khách hàng còn có quyền thuê pin với chi phí 6,49 triệu đồng/tháng với VF9. Chi phí thuê pin này được cố định trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Đánh giá: