menu

Video: YouTuber khéo léo biến một chiếc bán tải Honda đã hỏng thành một "tiểu quái vật" dữ dằn

00:43 - 15/11/2021

Thay vì trở thành một chiếc xe hư hỏng đáng vứt bỏ, chiếc bán tải Honda tí hon đã được ban tặng một sự sống mới.

Đối với hầu hết mọi người, một chiếc bán tải Honda Acty đầu những năm 2000 đã gỉ sét, hỏng không hoạt động là một thứ không còn chút giá trị sửa chữa và phục chế. Nhưng đối với một người như YouTuber “Mad4Motors” thì đó lại là một câu chuyện khác bởi anh ấy hiểu rõ mình cần làm những gì để biến một chiếc xe xứng đáng làm phế liệu thành một chiếc xe bán tải dữ dằn.

Video “Mad4Motors” tiến hành sửa chữa, biến đổi một chiếc bán tải Honda Acty hỏng

Đầu tiên, “Mad4Motors” sử dụng vòi nước áp suất cao để loại bỏ tất cả những vết bẩn bám trên bề mặt ngoại thất của chiếc xe Honda cũ. Sau khi hoàn thành, YouTuber khoe với mọi người về những chiếc lốp xe địa hình to lớn mà anh ta có kế hoạch lắp vào chiếc xe của mình. Nhưng trước khi làm điều đó, anh ấy cần sửa chữa khoang động cơ và khiến chiếc xe nổ máy trở lại một cách ngon lành đã.

Để tiện công việc sửa chữa động cơ cũng như lắp đặt bộ lốp lớn hơn, “Mad4Motors” đã dùng một bộ công cụ nâng độ riêng, giúp hệ thống treo cao thêm 45 mm. Anh ấy cũng không đưa chiếc xe tới một xưởng sửa chữa thân vỏ bên ngoài để xử lý những vết gỉ và biến dạng trên nắp capô và các tấm ốp góc ¼. Thay vào đó, anh ấy quyết định tự tay sửa chúng bằng phương thức xịt cát (sandblast) và một chiếc búa nhỏ vô cùng khéo léo.

Ngay cả phần thùng bán tải phía sau cũng được chăm sóc kỹ lương với đầy đủ các bước chà nhám, đánh bóng, và tẩy vết gỉ. Phần sau bị móp của thùng xe đã được sửa lại bằng cách gắn một cái móc vào mặt dưới và từ từ kéo cho đến khi tấm kim loại bung ra, giống như một tấm vản nhăn nhó được vuốt phẳng trên đệm.

Rõ ràng, những người sử dụng trước đây và thời gian đã không “thân thiện” với chiếc Honda Acty này. Nhưng thông qua bàn tay chăm sóc tận tình của “Mad4Motors”, nó dần dần hồi phục hình dạng như chưa có chuyện gì xảy ra.

Khi hoàn tất công việc với thân vỏ, “Mad4Motors” tiến hành bao phủ chiếc bán tải Nhật Bản với một lớp sơn màu đen mờ dữ dằn, và thậm chí còn bổ sung thêm một lớp bảo vệ nữa. Bước cuối cùng là lắp những la-zăng mới cùng bộ lốp địa hình và thế là chiếc bán tải Honda đã một lần nữa, sẵn sàng lăn bánh trên những con đường mòn.

Hình ảnh trước và sau của chiếc Honda Acty quả thực là khác nhau một trời một vực. Công việc của “Mad4Motors” cho thấy rằng cho dù một chiếc xe có ở tình trạng tồi tệ đến đâu, nó vẫn có cơ hội “phục sinh” nếu được xử lý bởi đôi tay khéo léo của một người thợ máy lành nghề.

Đánh giá:
Quảng cáo