menu

Video: Toyota Land Cruiser của cảnh sát mắc kẹt trên bãi biển và ngập đến tận nóc

17:44 - 20/04/2022

Sự việc xảy ra khi cảnh sát lái chiếc Toyota Land Cruiser chuyên dụng đến bãi biển để điều tra một gói đồ đáng ngờ.

Vào hôm 16/4/2022 vừa qua, người dân sống gần bãi biển Las Piletas của thị trấn Sanlúcar de Barrameda, Tây Ban Nha, đã khá ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh một chiếc SUV mang thương hiệu Toyota Land Cruiser bị thủy triều nhấn chìm. Được biết, chiếc Toyota Land Cruiser này thuộc sở hữu của lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha. Hình ảnh và video quay lại cảnh tượng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khi được đăng lên mạng xã hội.

Theo tờ Aionsur, sự việc xảy ra khi cảnh sát lái chiếc Toyota Land Cruiser chuyên dụng đến bãi biển Las Piletas để điều tra một gói đồ đáng ngờ. Hậu quả là chiếc xe cảnh sát này đã bị mắc kẹt trong bùn và không thể rời khỏi bờ biển. Lúc này, thủy triều cũng đã bắt đầu lên.

Để giải cứu chiếc Toyota Land Cruiser, cảnh sát đã nhờ đến một người lái máy kéo. Tuy nhiên, máy kéo cũng không thể đưa chiếc xe chuyên dụng thoát khỏi bùn. Sau đó, một chiếc xe bán tải đến hiện trường để tham gia giải cứu nhưng cũng không thành. Ngoài ra, còn có một số phương tiện khác cũng được sử dụng để giải cứu chiếc Toyota Land Cruiser như xe cứu hỏa, thuyền của dịch vụ bảo vệ công dân và thậm chí là xà lan.

Video quay cảnh chiếc Toyota Land Cruiser của cảnh sát mắc kẹt trên bãi biển và ngập đến tận nóc

Những nỗ lực giải cứu chiếc Toyota Land Cruiser đã không thành

Những nỗ lực giải cứu chiếc Toyota Land Cruiser đã không thành

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc Toyota Land Cruiser vẫn nằm nguyên một chỗ và bị ngập đến gần nóc. Hiện chưa rõ tình trạng cụ thể của chiếc xe cảnh sát này sau khi bị ngập trong nước biển. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu chiếc SUV này bị hư hỏng nặng vì nước muối sẽ ăn mòn các chi tiết trên xe.

Chiếc Toyota Land Cruiser bị ngập đến gần nóc

Chiếc Toyota Land Cruiser bị ngập đến gần nóc

Chiếc Toyota Land Cruiser trong sự việc này thuộc thế hệ cũ. Vào năm ngoái, hãng Toyota đã tung ra thế hệ mới mang tên 300 Series của dòng SUV cỡ lớn này. Ở thế hệ mới, Toyota Land Cruiser được trang bị động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.5L mới, thay cho loại V8, dung tích 5.7L cũ. Động cơ mới tạo ra công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Ngoài động cơ mạnh hơn, Toyota Land Cruiser thế hệ mới còn hứa hẹn có khả năng off-road tốt hơn nhờ gầm cao 230 mm và hệ thống treo thích ứng. Bên cạnh đó là hệ thống lựa chọn vận tốc vượt địa hình (Crawl Control) nâng cấp và camera nằm bên dưới gầm để người lái có cái nhìn toàn cảnh nhất.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 hiện đang được bán với giá khởi điểm từ 4,1 tỷ đồng.

Đánh giá: