menu

Video này là bằng chứng cho thấy bạn nên tránh xa các trang bị an toàn rẻ tiền

03:55 - 29/12/2021

Chọn mua trang bị an toàn rẻ tiền là một việc có tính rủi ro, bởi chúng có thể hoàn toàn vô dụng khi gặp tai nạn thật.

Trang bị an toàn dành cho tài xế là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với những người đam mê tốc độ cao. Những trang bị an toàn chất lượng tốt có thể cứu mạng tài xế trong một tình huống tai nạn đáng sợ, trong những trang bị loại tồi có khi lại khiến mọi thứ trầm trọng hơn. Do vậy đội ngũ kênh YouTube “Donut Media” đã tự mình nhận lấy trách nhiệm thử nghiệm các trang bị an toàn được đánh giá tệ hại nhất trên internet, và tạo nên một video thú vị như dưới đây.

Video "Donut Media" thử nghiệm các trang bị an toàn rẻ tiền, nhận đánh giá thấp được bán trên internet

Sau khi tìm kiếm và chọn mua lấy một số trang bị an toàn được đánh giá 1 sao trên thế giới internet, “Donut Media” đã mô phỏng cách mà các sản phẩm này được sử dụng mà không gây rủi ro cho bất kỳ ai. Kết quả từ những thử nghiệm mô phỏng đó chắc sẽ khiến bạn tự hỏi làm thế nào mà những thứ này lại được bán trên mạng.

Hai nhân vật của “Donut Media”, James và Zach, đã đọc một vài nhận xét từ những khách hàng bất mãn, và sau đó tự mình thử các sản phẩm. Bài kiểm tra bắt đầu với một thứ mà mọi tài xế nên có trong xe của họ, một công cụ thoát hiểm khẩn cấp. Ở trường hợp này, nó là một công cụ có hình dạng giống như một chiếc búa nhưng được làm chủ yếu bằng nhựa.

Mục tiêu của công cụ thoát hiểm là cho phép người dùng phá vỡ cửa kính xe bằng đầu kim loại cứng của vật thể hình búa (một số có hình dạng giống phi tiêu nhưng được cho là có thể làm điều tương tự). Hầu hết các công cụ này cũng đi kèm với một bộ cắt dây an toàn, thường được tích hợp vào tay cầm để ngăn ngừa thương tích ngoài ý muốn.

Mặt hàng này, được bán với giá 9,99 USD (tương đương 228.000 đồng), không đi kèm với bộ cắt dây an toàn mà chỉ nhằm mục đích phá vỡ cửa sổ. Vì vậy, loại búa rẻ tiền này chỉ hữu dụng trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi hành khách không thắt dây an toàn.

Một sản phẩm khác được đánh giá 1 sao là mũ bảo hiểm đến từ một nhà sản xuất vô danh. Mặc dù nó đã được DOT phê duyệt, nhưng tiêu chuẩn đó đã không phát triển trong nhiều năm. “Donut Media” thậm chí còn thử nghiệm một bộ trang phục đua xe rẻ tiền, và đương nhiên là nó sẽ không thể bảo vệ người dùng trước lửa và nhiệt.

Nhìn chung, video trên là một minh chứng cho chúng ta thấy rằng chọn mua những trang bị an toàn rẻ tiền là một hành động có tính rủi ro cao bởi chúng không thể cung cấp hiệu quả như mong đợi khi xảy ra tai nạn thực tế. Một trang bị an toàn tốt sẽ có một cái giá xứng đáng, cho dù điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng “cạn túi”.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Siêu xe Ferrari Roma đầu tiên về nước bị bắt gặp đỗ trong căn hầm toàn "ngựa chiến" hiếm có tại Việt Nam

Siêu xe Ferrari Roma đầu tiên về nước bị bắt gặp đỗ trong căn hầm toàn "ngựa chiến" hiếm có tại Việt Nam

Tin xe11 giờ trước

Chiếc siêu xe Ferrari Roma duy nhất ở Việt Nam có màu sơn Blu Tour de France rất hay được nhìn thấy lăn bánh tại Sài thành dù xe mang biển của tỉnh Bà Rịa - ...

Cặp đôi Ferrari "cổ" mới lăn bánh tại Việt Nam

Cặp đôi Ferrari "cổ" mới lăn bánh tại Việt Nam

Tin xe23 giờ trước

Trong khi chiếc siêu xe mui trần Ferrari 348 TS được khoác lên mình màu đỏ hiếu chiến của các xe ngựa chồm thì chiếc xe Ferrari F355 Berlinetta lại sở hữu màu ...

Toyota Vios 2023 bản Sport tiêu chuẩn: rẻ, đẹp và đủ trang bị để thống lĩnh mảng xe dịch vụ

Toyota Vios 2023 bản Sport tiêu chuẩn: rẻ, đẹp và đủ trang bị để thống lĩnh mảng xe dịch vụ

Tin xeHôm qua lúc 07:08

Nhờ giá bán rẻ, chỉ 539.000 Baht (khoảng 349 triệu đồng), thiết kế ngoại thất đẹp và trang bị tiện nghi vừa đủ, Toyota Vios 2023 bản Sport trở nên hấp dẫn hơn, ...

Quảng cáo