menu

Video này là bằng chứng cho thấy bạn nên tránh xa các trang bị an toàn rẻ tiền

03:55 - 29/12/2021

Chọn mua trang bị an toàn rẻ tiền là một việc có tính rủi ro, bởi chúng có thể hoàn toàn vô dụng khi gặp tai nạn thật.

Trang bị an toàn dành cho tài xế là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với những người đam mê tốc độ cao. Những trang bị an toàn chất lượng tốt có thể cứu mạng tài xế trong một tình huống tai nạn đáng sợ, trong những trang bị loại tồi có khi lại khiến mọi thứ trầm trọng hơn. Do vậy đội ngũ kênh YouTube “Donut Media” đã tự mình nhận lấy trách nhiệm thử nghiệm các trang bị an toàn được đánh giá tệ hại nhất trên internet, và tạo nên một video thú vị như dưới đây.

Video "Donut Media" thử nghiệm các trang bị an toàn rẻ tiền, nhận đánh giá thấp được bán trên internet

Sau khi tìm kiếm và chọn mua lấy một số trang bị an toàn được đánh giá 1 sao trên thế giới internet, “Donut Media” đã mô phỏng cách mà các sản phẩm này được sử dụng mà không gây rủi ro cho bất kỳ ai. Kết quả từ những thử nghiệm mô phỏng đó chắc sẽ khiến bạn tự hỏi làm thế nào mà những thứ này lại được bán trên mạng.

Hai nhân vật của “Donut Media”, James và Zach, đã đọc một vài nhận xét từ những khách hàng bất mãn, và sau đó tự mình thử các sản phẩm. Bài kiểm tra bắt đầu với một thứ mà mọi tài xế nên có trong xe của họ, một công cụ thoát hiểm khẩn cấp. Ở trường hợp này, nó là một công cụ có hình dạng giống như một chiếc búa nhưng được làm chủ yếu bằng nhựa.

Mục tiêu của công cụ thoát hiểm là cho phép người dùng phá vỡ cửa kính xe bằng đầu kim loại cứng của vật thể hình búa (một số có hình dạng giống phi tiêu nhưng được cho là có thể làm điều tương tự). Hầu hết các công cụ này cũng đi kèm với một bộ cắt dây an toàn, thường được tích hợp vào tay cầm để ngăn ngừa thương tích ngoài ý muốn.

Mặt hàng này, được bán với giá 9,99 USD (tương đương 228.000 đồng), không đi kèm với bộ cắt dây an toàn mà chỉ nhằm mục đích phá vỡ cửa sổ. Vì vậy, loại búa rẻ tiền này chỉ hữu dụng trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi hành khách không thắt dây an toàn.

Một sản phẩm khác được đánh giá 1 sao là mũ bảo hiểm đến từ một nhà sản xuất vô danh. Mặc dù nó đã được DOT phê duyệt, nhưng tiêu chuẩn đó đã không phát triển trong nhiều năm. “Donut Media” thậm chí còn thử nghiệm một bộ trang phục đua xe rẻ tiền, và đương nhiên là nó sẽ không thể bảo vệ người dùng trước lửa và nhiệt.

Nhìn chung, video trên là một minh chứng cho chúng ta thấy rằng chọn mua những trang bị an toàn rẻ tiền là một hành động có tính rủi ro cao bởi chúng không thể cung cấp hiệu quả như mong đợi khi xảy ra tai nạn thực tế. Một trang bị an toàn tốt sẽ có một cái giá xứng đáng, cho dù điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng “cạn túi”.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Khám phá3 giờ trước

May mắn là sự cố ở chiếc Nissan 370Z đã không dẫn tới một tai nạn giao thông.

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Tin xe9 giờ trước

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 ở Thái Lan có 2 tùy chọn động cơ và giá bán dao động từ 1,059 - 1,114 triệu Baht (khoảng 725 - 763 triệu đồng).

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

Tin xe11 giờ trước

Chẳng những mạnh mẽ hơn, Ford Bronco Raptor 2022 còn có nhiều trang bị nội thất khác biệt so với bản thường.