menu

Video này cho thấy Tesla Model X Plaid có thể chạy nhanh hơn cả siêu xe Ford GT 2022

01:06 - 16/02/2022

Thành tích của Tesla Model X Plaid trong video này tỏ ra ấn tượng hơn cả siêu xe Ford GT 2022.

Tesla đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng xe điện có tốc độ cực nhanh, và hiện nay nhiều nhà sản xuất ô tô khác đang làm theo. Hãy quên đi quãng thời gian của những chiếc xe điện bé nhỏ, gây tranh cãi, tiết kiệm, và không thú vị. Tesla Model X Plaid mới là bằng chứng cho thấy ngay cả một chiếc xe chở gia đình to lớn và nặng nề cũng có thể vượt mặt siêu xe với khả năng tăng tốc điên cuồng của nó.

Cách đây không lâu, hầu hết các xe điện đều không có cabin rộng rãi cho lắm, đặc biệt là đối với các gia đình đông thành viên. Hơn nữa, trong khi hiệu suất của chúng rất ấn tượng đối với nhiều người trong ngành, hầu hết những mẫu xe điện đời đầu đều không thể sánh được với những mẫu sedan và SUV điện hiệu suất cao đang “lũ lượt ra đời” ngày nay.

Video Tesla Model X Plaid chạy 1/4 dặm trên đường thông thường

Tesla Model X là một trong số ít xe điện có chỗ ngồi cho 6 người ở 3 hàng ghế, chưa kể nhiều không gian để chở hành lý. Ngoài Model Y nhỏ hơn, với tùy chọn hàng ghế thứ 3 chật chội, mẫu xe điện 3 hàng ghế duy nhất khác trên thị trường Mỹ lúc này là Rivian R1S. Khi mà giờ đây những mẫu SUV điện và cả những mẫu xe bán tải chạy điện kích thước lớn sắp được tung ra thị trường, Model X một lần nữa đang cố gắng chứng minh sự khác biệt của nó, và lần này là bằng tốc độ thay vì tính thực dụng.

Trong một video mới được thực hiện bởi kênh YouTube “CCP Shorts”, chúng ta được xem một chiếc Tesla Model X Plaid chạy hết quãng đường ¼ dặm (402 mét) trong 9,83 giây ở tốc độ 146,68 dặm giờ (236 km/h). Như bạn có thể thấy, chiếc SUV điện này có thể gia tốc cực nhanh từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 2,74 giây, mặc dù rất ấn tượng, nhưng không đáng kinh ngạc như thời gian ¼ dặm sau đó.

Theo tuyên bố chính thức Tesla, Model X Plaid được trang bị 3 mô tơ điện sản sinh tổng công suất 1.020 mã lực, và có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong vòng 2,5 giây. Tesla cũng ghi dấu mốc thời gian ¼ dặm của nó là 9,9 giây. Đương nhiên, những con số này là có được trong điều kiện lý tưởng tuyệt đối.

Lần chạy trong video đã được thực hiện trên một con đường bình thường, và ghi lại bằng một thiết bị Dragy. Do vậy, không hề bất ngờ khi Model X Plaid không thể đạt mốc 96 km/h trong 2,5 giây như tuyên bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên, điểm đáng nói là nó lại có thể đạt thời gian ¼ dặm nhanh hơn so với thời gian chính thức của Tesla.

Bất ngờ hơn, trang Teslarati đã chỉ ra rằng thời gian ¼ dặm của Model X Plaid còn tốt hơn đáng kể so với siêu xe Ford GT với chỉ 2 chỗ ngồi, không có chỗ chở hành lý, và giá khởi điểm 500.000 USD. Theo Car and Driver, Ford GT 2022 có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong 3 giây và chạy ¼ dặm tiêu chuẩn trong 10,8 giây ở tốc độ 134 dặm giờ (215,6 km/h).

Đánh giá: