menu

Video này cho thấy Porsche Taycan Turbo S không thể đua tốc độ với Lucid Air Dream Edition P

00:30 - 11/02/2022

Porsche sẽ cần đưa ra một gói nâng cấp công suất khủng hơn nữa để Taycan Turbo S có thể đuổi kịp Lucid Air Dream Edition P.

Porsche Taycan Turbo S không phải là một chiếc xe chậm chạp cho dù xét theo bất cứ tiêu chuẩn nào. Tuy nhiên, khi phải đối đầu trực tiếp với một chiếc Lucid Air mạnh 1.111 mã lực, chiếc xe điện hàng đầu của thương hiệu Đức cũng đành chấp nhận về sau. Minh chứng là đoạn video mới được đăng tải gần đây trên kênh YouTube “DragTimes”.

Video "DragTimes" tổ chức đua drag giữa Porsche Taycan Turbo S và Lucid Air Dream Edition P

Đội ngũ “DragTimes” đã có cơ hội đưa một chiếc Porsche Taycan Turbo S và một chiếc Lucid Air Dream Edition P lên một đường đua drag, và cho chúng đọ sức với nhau tổng cộng 3 lần, gồm 2 lần đua từ vị trí đứng yên và 1 lần đua khi đang lăn bánh. Trước khi đi vào chi tiết kết quả, chúng ta hãy cùng điểm lại thông số kỹ thuật của hai mẫu xe điện hiệu suất cao đáng ước ao này.

Lucid Air Dream Edition P có trang bị một cặp mô tơ điện sản sinh tổng công suất 1.111 mã lực và 1.389 Nm mô-men xoắn cực đạ, đủ để gia tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 2,4 giây, theo tuyên bố của nhà sản xuất. Trong khi đó, Porsche Taycan Turbo S, với công suất 761 mã lực và 1.050 Nm mô-men xoắn cực đại, cần khoảng 2,6 – 2,7 giây để gia tốc từ 0-96 km/h. Cả hai mẫu xe hạng sang này đều khá nặng, nhưng chiếc Lucid nặng hơn khoảng 70 kg.

Sự khác biệt về hiệu suất không phải quá lớn nhưng vẫn có thể nhận thấy được, như bạn có thể thấy trong video của “DragTimes”. Trong cả ba lần đua, chiếc Lucid đều giành chiến thắng một cách rõ rệt.

Ngay cả khi có thêm sự bổ sung của một hộp số 2 cấp giữa mô tơ phía sau và bánh xe, chiếc Porsche Taycan trông chậm hơn Lucid Air trong tất cả các cuộc đua, luôn nhanh chóng tụt lại phía sau ngay sau khi phóng khỏi vạch xuất phát. Trong cuộc đua thứ hai, chiếc Porsche đã xuất phát trước tiên, nhưng nhanh chóng bị chiếc Lucid đuổi kịp và vượt mặt.

Ấn tượng chung là Porsche Taycan không thể nào chạy nhanh hơn Lucid Air - nó đơn giản là không thể bù đắp cho sự khác biệt về công suất, bất kể Porsche có ẩn giấu “phép thuật” gì bên dưới lớp vỏ kim loại của nó. Có lẽ với công suất tăng cường mà Porsche dự kiến sẽ đem đến cho Taycan khi nâng cấp giữa vòng đời sản xuất, nó sẽ có cơ hội tăng tốc nhanh hơn chiếc Air hiện tại.

Đánh giá: