menu

Video này cho thấy "Gran Turismo 7" tái tạo cảm giác đua xe chân thực đến thế nào

04:46 - 11/03/2022

Qua mỗi phần game mới, "Gran Turismo" ngày càng khiến cảm giác đua xe trong thế giới ảo trở nên chân thực hơn.

Sự ra mắt của phần mới nhất trong loạt game đua xe “Gran Turismo” vào cuối tuần trước đã dẫn đến nhiều sự phấn khích trong thế giới đua xe mô phỏng. Vì cảm thấy ấn tượng với mức độ chân thực của đồ họa cũng như các tính năng trong game mới, một người chơi đã quyết định thực hiện một video so sánh hết sức thú vị như dưới đây.

Video "Will L" so sánh đua xe trong "Gran Turismo 7" và đời thực

YouTuber “Will L” đã quyết định tạo nên một chiếc xe mô phỏng chiếc Volkswagen Golf GTI Mk7 đời thật của anh ấy trong “Gran Turismo 7” thông qua tính năng xưởng độ xe của game. Anh ấy đã tạo nên một chiếc xe ảo rất giống xe thật vốn có trang bị lốp Nexen, phanh 4 pít-tông Brembo, và hệ thống treo BBK. Cả hai chiếc xe đều có công suất khoảng 250 mã lực, mạnh hơn một chút so với xe tiêu chuẩn lăn bánh khỏi nhà máy.

Với một chiếc mũ bảo hiểm gắn camera, YouTuber có thể tái tạo cảnh quay từ góc camera trong xe giống game, và rồi điều khiển cả hai chiếc xe đi hết một vòng đường đua Laguna Seca trong cùng thời gian 1 phút 46,24 giây. Thông thường, những tay đua Gran Turismo sẽ thiết lập thời gian chạy hết đường đua nhanh hơn ngoài đời thực vì một số yếu tố, nhưng trong trường hợp này, “Will L” đã cố gắng đạt thời gian giống nhau để dễ so sánh về mặt hình ảnh hơn.

Từ những gì được thấy trong video, nhiều người chắc sẽ gật đầu công nhận rằng “Gran Turismo 7” đã tái tạo ấn tượng trải nghiệm chạy xe quanh Laguna Seca trong một chiếc Golf GTI. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể nhận ra một vài sự khác biệt nhỏ ví như cảm giác tốc độ giữa đua trong game và đua ngoài đời thật, cũng như thao tác bẻ lái vô lăng của tay đua khi trong game phải bẻ vô lăng nhiều hơn.

Đánh giá: