menu

Video hiếm có về cảnh đua drift xuyên màn đêm đầy mạo hiểm ở Nhật Bản thời xưa

02:23 - 31/10/2020

Ngày nay, drift là một kỹ thuật thường được biểu diễn tại các sự kiện xe, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc mạo hiểm và tính bất hợp pháp của nó.

Trước khi thiết bị camera GoPro ra đời, những đoạn video quay cảnh “dân tổ” trên thế giới vốn thưa thớt. Khi đó, một người mê xe sẽ nghiền ngẫm xem đi lại những đoạn video mờ mờ, “đầy sạn”, có gắng chọn lọc từng chi tiết hấp dẫn và mơ tưởng mình đang là người cầm lái. Tuyệt nhất trong số đó là những video quay cảnh drift thời xưa ở Nhật Bản, nơi những chiếc Nissan Silvia độ gầm sát mặt đất, rượt đuổi nhau quanh đường núi trong màn đêm, đèn pha chiếu sáng từng khúc cua mạo hiểm.

Đoạn video mang tên “W_ST J_P_N STYLE” từ kênh YouTube “noriyaro2” này giống như một cổ vật từ thời đại đó. Trước khi kỹ thuật drift trở thành hình thức giải trí đại chúng, rời bỏ gốc rễ bất hợp pháp để đến với những màn biểu diễn có tính văn minh hơn tại những đường đua trên khắp thế giới, nó đơn giản chỉ là cảnh tượng một nhóm người lái xe liều mạng trên các con phố Nhật Bản vào ban đêm.

Video “W_ST J_P_N STYLE” từ kênh YouTube “noriyaro2” ghi lại cảnh đua drift thời xưa ở Nhật Bản

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.