menu

Video: Hàng trăm chiếc xe Tesla cập nhật phần mềm qua Wifi cùng lúc, tạo ra cảnh tượng như trong phim

11:21 - 09/02/2021

Đèn pha của những chiếc xe Tesla cùng nhau nhấp nháy, gợi liên tưởng đến cảnh người ngoài hành tinh xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại một cảnh tượng khiến nhiều người nghĩ ngay tới phim khoa học viễn tưởng. Đoạn video này quay một bãi đỗ xe Tesla từ trên cao. Đây được dự đoán là những chiếc xe Tesla chưa giao đến tay khách hàng.

Qua đoạn video, có thể thấy trong bãi đỗ xe có hàng trăm chiếc ô tô Tesla đang đỗ ngay ngắn, thẳng hàng lối. Những chiếc Tesla trong bãi đỗ xe này đang cùng nhau cập nhật phần mềm qua Wifi hoặc 4G LTE. Đèn pha của những chiếc xe Tesla cùng nhau nhấp nháy, gợi liên tưởng đến cảnh người ngoài hành tinh xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Video quay cảnh tượng hàng trăm chiếc Tesla cùng nhau cập nhật phần mềm từ xa

Có thể nói, Tesla là thương hiệu ô tô đi tiên phong trong việc cho phép xe có thể cập nhật phần mềm qua Wifi hoặc 4G LTE vào năm 2012. Vào thời điểm đó, phần lớn các hãng xe đều yêu cầu người dùng phải mang ô tô đến đại lý để cập nhật phần mềm mới. Tuy nhiên, Tesla lại có thể đưa những tính năng, cải tiến và sửa lỗi cho phần mềm của xe qua Wifi hoặc 4G LTE như điện thoại thông minh.

Những chiếc Tesla nhấp nháy đèn khi đang được cập nhật phần mềm

Những chiếc Tesla nhấp nháy đèn khi đang được cập nhật phần mềm

Sau gần một thập kỷ, một số hãng xe trên thế giới như Ford, General Motors hay Volkswagen cũng đã học theo Tesla, bổ sung tính năng cập nhật phần mềm qua Wifi cho ô tô của mình.

Trong năm 2020 vừa qua, Tesla đã lần đầu tiên kinh doanh có lãi nhưng không nhờ bán ô tô. Thay vào đó, Tesla kiếm lời nhờ việc bán hạn mức khí thải cho các công ty đối thủ.

Theo đó, 11 bang của nước Mỹ hiện yêu cầu các hãng ô tô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải khắt khe vào năm 2025. Những tiêu chuẩn này được ra đời để khuyến khích các hãng xe bán nhiều ô tô không khí thải hơn. Nếu không đáp ứng được, các hãng ô tô phải mua hạn mức khí thải từ những đối thủ khác. Đó là lý do vì sao các hãng ô tô phải tìm đến Tesla và mua hạn mức khí thải.

Được biết, hãng Tesla đã kiếm được số tiền lên đến 3,3 tỷ USD chỉ nhờ việc bán hạn mức khí thải trong vòng 5 năm qua. Chỉ tính riêng trong năm 2020, hãng Tesla đã thu về số tiền 1,6 tỷ USD từ việc bán hạn mức khí thải.

Nếu không bán hạn mức khí thải, hãng Tesla có thể đã báo lỗ trong năm 2020. Nguyên nhân là do thu nhập ròng của hãng Tesla trong năm vừa qua chỉ dừng ở mức 721 triệu USD.

Đồng thời, theo khảo sát của tạp chí Consumer Reports, Tesla cũng là hãng xe được người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất trong năm 2020. Đứng sau Tesla là các thương hiệu như Lincoln, Ram, Chrysler, Subaru và Hyundai. Trong khi đó, 3 thương hiệu ít được lòng khách hàng nhất năm vừa qua là Cadillac, Nissan và Infinity.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 thu về gần 1.400 đơn đặt hàng, sẽ ra mắt trong vài ngày tới?

Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 thu về gần 1.400 đơn đặt hàng, sẽ ra mắt trong vài ngày tới?

Tin xe1 phút trước

Trong đó, Mazda CX-30 đang thu về nhiều đơn đặt hàng hơn đàn em Mazda CX-3 và ngoài ra, một số trang bị cũng được hé lộ thêm.

Choáng trước cảnh Hyundai Santa Fe đâm gãy thanh chắn, "tung bay" qua cầu nâng ngoài đời thực

Choáng trước cảnh Hyundai Santa Fe đâm gãy thanh chắn, "tung bay" qua cầu nâng ngoài đời thực

Khám phá13 giờ trước

Đây không phải là lần đầu tiên có người thực hiện hành vi lái xe nguy hiểm này tại cây cầu ở Daytona Beach, Florida.

Chiếc "xe giả" này đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển công nghệ an toàn

Chiếc "xe giả" này đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển công nghệ an toàn

Khám phá17 giờ trước

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang vận dụng nhiều giải pháp khác nhau để phát triển hệ thống an toàn tân tiến, và chiếc GST120 này là một trong những giải ...