menu

Video: Hàng trăm chiếc xe Tesla cập nhật phần mềm qua Wifi cùng lúc, tạo ra cảnh tượng như trong phim

10:17 - 09/02/2021

Đèn pha của những chiếc xe Tesla cùng nhau nhấp nháy, gợi liên tưởng đến cảnh người ngoài hành tinh xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại một cảnh tượng khiến nhiều người nghĩ ngay tới phim khoa học viễn tưởng. Đoạn video này quay một bãi đỗ xe Tesla từ trên cao. Đây được dự đoán là những chiếc xe Tesla chưa giao đến tay khách hàng.

Qua đoạn video, có thể thấy trong bãi đỗ xe có hàng trăm chiếc ô tô Tesla đang đỗ ngay ngắn, thẳng hàng lối. Những chiếc Tesla trong bãi đỗ xe này đang cùng nhau cập nhật phần mềm qua Wifi hoặc 4G LTE. Đèn pha của những chiếc xe Tesla cùng nhau nhấp nháy, gợi liên tưởng đến cảnh người ngoài hành tinh xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Video quay cảnh tượng hàng trăm chiếc Tesla cùng nhau cập nhật phần mềm từ xa

Có thể nói, Tesla là thương hiệu ô tô đi tiên phong trong việc cho phép xe có thể cập nhật phần mềm qua Wifi hoặc 4G LTE vào năm 2012. Vào thời điểm đó, phần lớn các hãng xe đều yêu cầu người dùng phải mang ô tô đến đại lý để cập nhật phần mềm mới. Tuy nhiên, Tesla lại có thể đưa những tính năng, cải tiến và sửa lỗi cho phần mềm của xe qua Wifi hoặc 4G LTE như điện thoại thông minh.

Những chiếc Tesla nhấp nháy đèn khi đang được cập nhật phần mềm

Những chiếc Tesla nhấp nháy đèn khi đang được cập nhật phần mềm

Sau gần một thập kỷ, một số hãng xe trên thế giới như Ford, General Motors hay Volkswagen cũng đã học theo Tesla, bổ sung tính năng cập nhật phần mềm qua Wifi cho ô tô của mình.

Trong năm 2020 vừa qua, Tesla đã lần đầu tiên kinh doanh có lãi nhưng không nhờ bán ô tô. Thay vào đó, Tesla kiếm lời nhờ việc bán hạn mức khí thải cho các công ty đối thủ.

Theo đó, 11 bang của nước Mỹ hiện yêu cầu các hãng ô tô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải khắt khe vào năm 2025. Những tiêu chuẩn này được ra đời để khuyến khích các hãng xe bán nhiều ô tô không khí thải hơn. Nếu không đáp ứng được, các hãng ô tô phải mua hạn mức khí thải từ những đối thủ khác. Đó là lý do vì sao các hãng ô tô phải tìm đến Tesla và mua hạn mức khí thải.

Được biết, hãng Tesla đã kiếm được số tiền lên đến 3,3 tỷ USD chỉ nhờ việc bán hạn mức khí thải trong vòng 5 năm qua. Chỉ tính riêng trong năm 2020, hãng Tesla đã thu về số tiền 1,6 tỷ USD từ việc bán hạn mức khí thải.

Nếu không bán hạn mức khí thải, hãng Tesla có thể đã báo lỗ trong năm 2020. Nguyên nhân là do thu nhập ròng của hãng Tesla trong năm vừa qua chỉ dừng ở mức 721 triệu USD.

Đồng thời, theo khảo sát của tạp chí Consumer Reports, Tesla cũng là hãng xe được người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất trong năm 2020. Đứng sau Tesla là các thương hiệu như Lincoln, Ram, Chrysler, Subaru và Hyundai. Trong khi đó, 3 thương hiệu ít được lòng khách hàng nhất năm vừa qua là Cadillac, Nissan và Infinity.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe6 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe9 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá19 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.