menu

Video: Chủ xe ngao ngán vì chiếc Tesla không thể kết nối được với bộ sạc do nhiệt độ quá lạnh

08:17 - 28/12/2022

Sau 15 tiếng cắm sạc nhưng phần trăm pin của chiếc xe điện Tesla Model S không tăng lên được bao nhiêu, chủ sở hữu phải từ bỏ ý định đi chơi trong dịp lễ giáng sinh. Việc các xe điện không thể sạc trong mùa đông lạnh giá này đang khiến không ít chủ xe ngao ngán.

Bất chấp thời tiết lạnh giá trên khắp nước Mỹ, thời điểm này trong năm thường được nhiều người chọn lựa để tổ chức các cuộc tụ họp ấm áp bên bạn bè và gia đình. Tất nhiên, để điều đó xảy ra, người ta phải có mặt tại những cuộc tụ họp đó trên các xe ô tô và nhiều người đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi bị kẹt trên đường vì băng tuyết rơi khá dày hay đen đủi hơn là gặp sự cố vì xe điện của mình không thể sạc được pin với lý do nhiệt độ quá thấp.

Câu chuyện này được 1 Tiktoker chia sẻ lên mạng xã hội và qua đó cho thấy mức độ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng lớn đến thế nào khi hiện đã đạt 1,4 triệu lượt xem và trên 14 nghìn lượt bình luận tính đến 8 giờ 10 phút sáng ngày 28/12.

Chủ xe ngao ngán vì chiếc Tesla không thể kết nối được với bộ sạc do nhiệt độ quá lạnh

Người này cho hay chiếc Tesla Model S của anh ta không sạc được ở nhiệt độ thấp chỉ 19°F, tương đương 7°C , lúc này, anh ấy chỉ còn có thể di chuyển được quãng đường 31 km. Tiếp theo, anh ấy cho rằng luôn cắm bộ sạc trong khi pin nóng lên. Pin EV có thể chấp nhận tốc độ sạc cao hơn sau khi chúng được khởi động theo cách này. Mặc dù làm theo hướng dẫn đó, chiếc xe không nạp thêm được tý % pin nào.

Theo chủ nhân chiếc xe Tesla Model S này, anh cũng đã thử sạc tại nhà nhưng kết quả vẫn như trên, vì thế đây không phải là lỗi của trạm Tesla Supercharger.

Sau khi thử nhiều cách mà chiếc xe Tesla vẫn không thể sạc được pin, cuối cùng anh đã đi nhờ xe trở về nhà với hy vọng rằng chiếc Tesla sẽ sạc no pin nhưng 15 tiếng trôi qua, kết quả cũng không có gì khởi sắc và anh ấy quyết định hủy bỏ kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình.

Tình huống này cho thấy điều đáng chú ý là ô tô điện phải đối mặt với những thách thức về sạc và sau đó là những thách thức trong thời tiết lạnh giá. Đó là một yếu tố quan trọng đến nỗi các thương hiệu như Ford đã phát hành video và hướng dẫn cho chủ sở hữu về cách tối đa hóa phạm vi trong thời tiết lạnh.

Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng thời tiết lạnh có thể làm giảm hơn 30% quãng đường xe di chuyển so với công bố và tốc độ sạc cũng có thể bị ảnh hưởng. Toyota bZ4X đã gây chú ý vào đầu năm nay khi có thông tin cho rằng chiếc EV SUV có thể không sử dụng được tính năng sạc nhanh khi nhiệt độ giảm mạnh.

Đánh giá: