menu

Video: Bất chấp xe cháy lớn, tay đua drift người Nga vẫn tiếp tục thi đấu

19:11 - 29/10/2021

Chiếc Nissan 370Z mạnh 830 mã lực của tay đua drift người Nga đã bất ngờ bốc cháy giữa chặng đua.

Drift là một trong những kỹ thuật biểu diễn xe ô tô hấp dẫn nhất trên thế giới. Tại một số quốc gia, người ta còn tổ chức những cuộc thi dành riêng cho loại kỹ thuật mãn nhãn này. Tuy nhiên, không phải tay đua nào cũng có thể drift suôn sẻ bởi sự cố luôn rình rập mọi lúc mọi chỗ. Mới đây, giải vô địch Drift Series Nga diễn ra tại thành phố Sochi, ngôi sao drift Arkady Tsaregorodtsev đã gặp sự cố với chiếc xe Nissan 370Z của mình khi bánh xe bất ngờ bốc cháy trong lúc thi đấu vòng loại.

Video ghi lại cảnh tượng chiếc Nissan 370Z bất ngờ bốc cháy trên đường đua drift ở Nga

Nhưng Arkady đã không để “vấn đề nhỏ” này ngăn anh ta hoàn thành vòng loại, bất chấp nguy hiểm từ ngọn lửa đang lan ra phía sau xe. May mắn, Arkady đã kịp thời thoát khỏi chiếc 370Z đang bốc cháy ngay sau khi băng qua vạch đích, trước lúc ngọn lửa nhấn chìm chiếc xe.

Ngọn lửa bốc lên từ vị trí bánh sau và không ngừng lan rộng

Sự dũng cảm và nhiệt huyết của Arkady không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, anh ta lập tức quay trở lại trên chiếc 370Z giờ đây bị cháy xém một phần để tiếp tục trình diễn. Cho dù vẫn khởi động được, nhưng tình trạng hư hỏng đã buộc chiếc xe đua drift mạnh 830 mã lực phải bỏ cuộc giữa chừng.

Bất chấp điều kiện nguy hiểm, tay đua Arkady Tsaregorodtsev vẫn tiếp tục thi đấu

Không rõ nguyên nhân gây cháy cụ thể là gì, nhưng chuyện không phải bất thường – thực tế đây là lần thứ ba xe của Arkady đã bắt lửa trong mùa giải này. Sau sự cố, chiếc xe dường như được sửa nhanh chóng bởi tay đua drift người Nga tiếp tục thi đấu đến cuối cùng và về vị trí thứ 4 chung cuộc ở Drift Series Nga 2021.

Đánh giá: