menu

Vì sao Lamborghini Urus Performante có thể phá vỡ kỷ lục chặng đua núi Pike Peaks?

11:53 - 19/03/2023

Ngoài những nâng cấp ở nội thất và ngoại thất, Lamborghini Urus Performante còn gây ấn tượng với khả năng vận hành khi đã phá vỡ kỷ lục vượt qua dãy núi Pike Peaks chỉ trong 10 phút 32 giây.

Mới đây, siêu SUV hiệu suất cao Lamborghini Urus Performante đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm từ 16,5 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn tiện nghi, hiện đại đi kèm. Điểm gây ấn tượng nhất của Lamborghini Urus Performante chính là ở khả năng vận hành khi có thể hoàn thành chặng đua núi Pike Peaks ở độ cao 4.302 m so với mực nước biển chỉ trong 10 phút 32 giây.

Để có thể đạt kết quả xuất sắc như vậy, Lamborghini Urus Performante đã có hàng loạt sự thay đổi đáng tiền ở thiết kế ngoại thất để tăng tính khí động lực học, vật liệu nhẹ giảm trọng lượng và cả động cơ mạnh mẽ hơn. 

Ngoại thất Lamborghini Urus Performante

Trước tiên, về mặt thiết kế ngoại thất, có thể thấy một số đường nét bên ngoài của Lamborghini Urus Performante đã được thay đổi để mang đến sự hầm hố và mạnh mẽ hơn. Các hốc gió ở phía đầu xe được thiết kế lại để tối ưu các luồng gió đi qua, giảm lực cản không khí khi xe chạy ở tốc độ cao đồng thời làm mát cho lốp và phanh.

Trọng lượng của Lamborghini Urus Performante giảm đáng kể

Trọng lượng của Lamborghini Urus Performante giảm tới 47 kg so với bản thường nhờ vào các vật liệu nhẹ như sợi carbon được áp dụng trên nhiều chi tiết của xe. Đây cũng là một yếu tố giúp mẫu siêu SUV này có thể vận hành tối ưu hơn.

Phía đuôi xe được trang bị thêm cánh gió

Cánh gió sau giúp tăng thêm 38% lực ép mặt đường cho phần đuôi xe và 8% tổng thể. Điều này giúp xe bám đường hơn khi chạy ở tốc độ cao.

Lốp xe cao cấp của Pirelli P Zero

Lốp xe cao cấp Pirelli P Zero và khoảng sáng gầm được hạ xuống 20 mm cũng giúp chiếc xe tối ưu được khả năng vận hành ở tốc độ cao.

Bên trong nội thất xe Lamborghini Urus Performante

Bên trong Lamborghini Urus Performante cũng có nhiều chi tiết được thay thế bằng sợi carbon giúp giảm trọng lượng của xe.

Động cơ V8 4.0L tăng áp kép của Lamborghini Urus Performante được tinh chỉnh để mạnh mẽ hơn

Động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0L của Lamborghini Urus Performante được tinh chỉnh để mạnh mẽ hơn nên có khả năng sản sinh công suất tối đa 666 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại dải vòng tua 2.300-4.500 vòng/phút. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 306 km/h. Xe cũng sở hữu tỷ lệ trọng lượng/công suất 3,2 kg/mã lực (CV), tốt nhất trong phân khúc.

Các chế độ lái trên Lamborghini Urus Performante

Lamborghini Urus Performante được lược giản một số chế độ lái và bổ sung chế độ lái Rally giúp xe có thể chạy địa hình xấu hiệu quả hơn.

Lamborghini Urus Performante

Lamborghini Urus Performante được hiệu chỉnh khả năng đánh lái bánh trước giúp tăng cường khả năng kiểm soát xe và thêm khả năng đánh lái bánh sau giúp tăng cường độ linh động. Mẫu siêu SUV này còn được được hỗ trợ bởi hệ thống kiểm soát lực kéo từng bánh thông qua vi sai cầu sau.

Có thể nói, với hàng loạt nâng cấp từ trong ra ngoài, Lamborghini Urus Performante đã mang đến những trải nghiệm mới về thị giác và cả khả năng vận hành. Với mức giá khởi điểm từ 16,5 tỷ đồng, Lamborghini Urus Performante không dành cho số đông khách hàng tại Việt Nam nhưng vẫn là một mẫu siêu SUV gây trong mơ với những tín độ tốc độ.

Hoàng Hiển

Đánh giá: