menu

Tesla Model 3 lăn bánh trên đường phố Ukraine kèm theo máy phát điện khiến cư dân mạng thích thú

09:23 - 08/01/2023

Tình hình thiếu điện ở Ukraine đang ngày càng trầm trọng sau cuộc chiến không có hồi kết với Nga, điều này khiến cho không ít người sử dụng xe điện phải lo lắng, vì thế, rất có thể là chủ xe Tesla Model 3 này lo ngại xe hết điện mà không có trạm sạc nào có điện để cung cấp nên đã nghĩ ra việc mang theo máy phát điện và cột nó vào đuôi xe, thay vì để vào trong khoang hành lý.

Gần đây, bức ảnh về chiếc Tesla Model 3 với một máy phát điện chạy bằng xăng được buộc ở phía sau đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Chủ nhân của bức ảnh cho biết mình vô tình chụp được khoảnh khắc này ở Kiev, thủ đô và là thành phố lớn nhất nước Ukraine.

Tình hình thiếu điện ở Ukraine đang ngày càng trầm trọng và nhiều người dân luôn cảm thất bất an khi mạng lưới điện của nước này có thể cúp bất cứ lúc nào, điều này đã khiến cho người sử dụng xe điện hoang mang và ngoài cách sạc no pin sớm nhất, họ còn nghĩ ra các phương án dự phòng để không gặp phải tình cảnh đang lái xe trên đường mà chiếc ô tô không thể di chuyển vì hết pin.

1 trong những giải pháp này là dùng máy phát điện chạy bằng xăng hoặc dầu để "chữa cháy" cho việc xe có thể hết pin, nhưng chúng tôi chưa rõ mục đích thật sự của chủ nhân xe Tesla Model 3 trong bức ảnh đang gây bão mạng xã hội có phải là dùng máy phát điện để sạc pin cho xe điện này hay chỉ đơn giản đang đi giao hàng hoặc đến 1 nơi cắm trại mà không có điện.

Dù là vậy, việc một chiếc xe điện như Tesla Model 3 phải cõng thêm 1 máy phát điện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một số cư dân mạng cho rằng máy phát điện mà chiếc xe Tesla Model 3 cột vào đuôi xe là loại Konner & Sohnen BASIC KS 2800 C với dung tích xăng 15 lít, có thể cho ra 220 volt với công suất định mức là 2,5 mã lực và công suất tối đa là 2,8 mã lực, quá yếu so với một xe điện như Tesla Model 3 nhưng cũng có thể "chữa cháy" cho các trường hợp xe hết pin mà mạng lưới điện của Ukraine ngưng hoạt động.

Với tình hình này, các chủ nhân xe điện có thể sẽ nghĩ đến giải pháp trở lại với xe xăng khi nguồn cung ứng không hạn chế như điện.

Đánh giá: