menu

Vì giá xăng tăng cao, người nông dân Đức quyết định bỏ SUV để sử dụng xe ngựa

18:24 - 23/05/2022

Hành trình đi làm mỗi ngày của người nông dân này đã trở nên chậm hơn đáng kể, nhưng bù lại, cô ấy có thể tiết kiệm nhiều chi phí.

Những người sử dụng ô tô trên khắp thế giới đang trải qua một năm tồi tệ. Sau khi dũng cảm vượt qua một đại dịch toàn cầu làm hạn chế việc di chuyển và ảnh hưởng các nền kinh tế thế giới, cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine đã gây ra một tác động xấu lên giá xăng dầu mọi nơi. Trước tình thế đó, một nông dân Đức cảm thấy đã chịu quá đủ giá xăng tăng chóng mặt và quyết định chuyển sang phương thức vận chuyển thời trung cổ, xe ngựa.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hàng loạt sự kiện đáng tiếc gần đây. Đầu tiên là đại dịch toàn cầu, sau đó là cuộc khủng hoảng chip, và bây giờ là giá nhiên liệu ngày càng tăng.

Khác biệt hầu hết mọi người, Stephanie Kirchner, đến từ Schupbach, Đức, không chuyển sang dùng xe điện khi giá xăng tăng cao. Thay vào đó, cô ấy đã “đi lùi vài bước” và chọn một thứ gì đó cổ đại và quen thuộc hơn - một chiếc xe ngựa. Rõ ràng, quá trình đi làm của Stephanie đã trở nên chậm hơn nhiều, vì giờ đây chiếc xe chỉ có “2 mã lực”. Nhưng bù lại, nó giúp cô ấy tiết kiệm đáng kể chi phí khi để chiếc SUV ở nhà.

Tất nhiên, Stephanie phải nhận không ít tiếng còi thúc giục khi điều khiển cỗ xe ngựa của mình trên đường phố công cộng cũng như nhiều sự chú ý không mong muốn, nhưng tình thế hiện tại khiến cô ấy không còn lựa chọn nào khác. Người phụ nữ 33 tuổi này là một nông dân chăn nuôi và một người huấn luyện ngựa. Cô ấy đã chọn phương tiện thời cổ đại làm phương tiện đi làm mỗi ngày sau khi giá nhiên liệu tăng chóng mặt sau cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine, theo Washington Post.

Tôi không thể tiếp tục như thế nữa,” Stephanie nói về giá xăng tăng cao. “Vì tôi cũng nghi ngờ rằng việc thu hoạch cỏ khô và mọi thứ khác sẽ trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều, chúng tôi nghĩ rằng mình cần tiết kiệm một số tiền,” cô nói thêm. Hiện tại, giá 1 lít xăng Đức là 2,091 euro (tương đương 51.745 đồng).

Không khó để hiểu tại sao Stephanie chọn xe ngựa thay vì chiếc SUV của mình. Với giá xăng tăng cao, lựa chọn logic tiếp theo của cô là xe điện. Nhưng với tình trạng sản xuất đình trệ và thiếu hụt nguồn cung gần đây, giá xe điện lại đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với giá trung bình theo số lượng ở Đức ước tính vào khoảng 62.000 USD.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật7 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường12 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe13 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.