menu

Túi khí nổ khiến tay người lái xuất hiện vết thương hình logo xe

14:39 - 10/03/2022

Hàng loạt hình ảnh được đăng lên mạng xã hội Twitter chứng tỏ việc người lái bị thương ở tay vì túi khí nổ là chuyện không hiếm.

Túi khí là một trong những trang bị an toàn quan trọng nhất trên ô tô, được ra đời để giảm thương vong cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, đôi khi túi khí lại khiến người lái ô tô bị thương. Những hình ảnh do người dùng đăng lên mạng xã hội Twitter dưới đây là ví dụ điển hình.

Sự việc bắt đầu khi cô Andrea Juarez (sống tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ) đăng ảnh cánh tay bị thương của mình lên Twitter. Được biết, Juarez đã bị thương sau khi chiếc ô tô Nissan của cô bị tai nạn.

Trao đổi với phóng viên trang Motor1, Juarez cho biết chiếc Nissan của cô bị đâm từ bên sườn tại một ngã tư. Hậu quả sau vụ tai nạn là cô bị gãy tay. Không dừng ở đó, trên tay trái của Juarez còn xuất hiện vết thương có hình logo của chiếc ô tô Nissan. Đây là vết thương do túi khí nổ gây ra.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, hình ảnh này đã lập tức thu hút sự chú ý. Đồng thời, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh vết thương tương tự của mình với cô Juarez.

Qua hình ảnh do người dùng Twitter chia sẻ, có thể thấy những vết thương hình logo của nhiều hãng xe như Hyundai, Dodge, Jeep, Honda, Mazda, Buick... Phần lớn những vết thương này đều xuất hiện trên mặt trước của tay bên trái.

Vết thương hình logo xe Hyundai

Vết thương hình logo xe Hyundai

Vết thương hình logo xe Honda

Vết thương hình logo xe Honda

Vết thương hình logo xe Dodge

Vết thương hình logo xe Dodge

Vết thương hình logo xe Volkswagen

Vết thương hình logo xe Volkswagen

Vết thương hình logo xe Mercedes-Benz

Vết thương hình logo xe Mercedes-Benz

Trên thực tế, túi khí hoạt động theo nguyên lý giống tên lửa đẩy. Khi va chạm xảy ra, những tín hiệu từ hệ thống cảm biến sẽ được truyền đến bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển này sẽ chỉ huy bơm áp lực cao để bơm đầy khí vào trong túi khí. Tất cả chỉ diễn ra trong thời gian vỏn vẹn 0,04 giây và túi khí sẽ bung ra ở tốc độ lên đến 200 dặm/h (khoảng 320 km/h). Túi khí ghế lái sẽ bung ra ở khu vực trung tâm của vô lăng - nơi thường được trang trí bằng logo của hãng.

Khi tham gia giao thông, nhiều người có thói quen đặt 1 tay lên đỉnh vô lăng để đánh lái. Lúc này, cẳng tay sẽ nằm đối diện với logo trên vô lăng nên những thương tích như trên sẽ dễ xảy ra khi túi khí nổ.

Ngoài ra, không ít cô gái còn có sở thích đính đá lên vô lăng để trang trí. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người dùng vì khi túi khí nổ, những viên đá sẽ văng ra với tốc độ cao và khiến người ngồi trên xe bị thương. Do đó, các chuyên gia cũng khuyên người dùng ô tô không nên đính đá trang trí vào vô lăng.

Một người phụ nữ bị thương vì viền đá trang trí trên vô lăng

Một người phụ nữ bị thương vì viền đá trang trí trên vô lăng

Đánh giá: