menu

Tức cười trước chiếc Lada tự chế thành xe 3 bánh của người Nga

18:29 - 16/12/2021

Những chiếc xe Lada thí nghiệm của "Garage 54" luôn mang tới cho khán giả những giây phút giải trí thú vị.

Khi tuyết bắt đầu rơi ở nước Nga, đội ngũ “Garage 54” cũng bắt đầu tung ra những thí nghiệm điên rồ của mình. Minh chứng là chiếc Lada biến đổi thành xe 3 bánh như ở video dưới đây. Nó có thể không phải là chiếc Lada độ quái đản nhất của nhóm người Nga, nhưng nó chắc sẽ mang tới trải nghiệm lái thú vị hơn so với những chiếc Lada 6x6, Lada 14 bánh, hay chiếc Lada có chân trước đây.

Video "Garage 54" biến đổi chiếc Lada thành xe 3 bánh

Tại sao lại như vậy? Như bạn có thể thấy, dự án độ xe Lada này không chỉ đơn giản là thay thế hai bánh xe phía sau thành một bánh duy nhất. Thay vào đó, nó nhận được một la-zăng khổng lồ kèm lốp off-road quá khổ mà cần cắt đi phần lớn cốp sau. Thậm chí, bánh xe này lớn đến mức “Garage 54” phải tạo ra một thiết lập “ba vi sai” đặc biệt để đảm bảo việc chuyển số đủ thấp để động cơ xử lý được. Điều đó cũng có nghĩa là chiếc xe giờ đây có trang bị trục truyền động độ riêng, các trục bánh được làm riêng, cũng như hệ thống treo làm riêng (chính xác là không còn hệ thống treo).

Sau khi hoàn thành công việc chế tạo đâu vào đó, “Garage 54” quyết định mang chiếc Lada 3 bánh độc đáo của mình ra chạy thử, và mọi chuyện còn trở nên hấp dẫn hơn. Vì lắp đặt nhiều số giảm tốc, chiếc Lada này không thể đạt tốc độ cao, nhưng dáng vẻ vận hành của nó trông rất hài hước. Với một bánh xe cực lớn và không có hệ thống treo phía sau, người ngồi trông xe rõ ràng đã không có được trải nghiệm thật sự êm ái, cân bằng. Theo dõi video, ta thấy chiếc xe liên tục nghiêng ngả sang hai bên, nhưng ít nhất thì cũng không đủ khiến xe bị lật sang một bên.

Đến cuối cùng, người dẫn của “Garage 54” nhận định rằng thí nghiệm mới này chạy khá tốt, và thú vị hơn cả mong đợi. Hơn nữa, nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu hút sự chú ý của những người đi đường nhờ dáng vẻ kỳ lạ khó đỡ.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...