menu

Tức cười chiếc Toyota Camry có thân vỏ khoan đầy lỗ như "pho mát Thụy Sĩ" để giảm trọng lượng

23:28 - 24/05/2020

Có lẽ chỉ có những ai gan dạ thì mới dám ngồi lên chiếc Toyota Camry đặc biệt này.

Giảm trọng lượng của xe là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện hiệu suất vận hành. Trong khi các nhà sản xuất xe lớn thường cho ra đời những mẫu xe hiệu suất cao với phụ tùng trọng lượng nhẹ làm từ nhôm và sợi carbon, chúng ta cũng có những cách rẻ tiền hơn để giảm trọng lượng của một chiếc xe. Ví dụ như là khoan thật nhiều lỗ lên thân vỏ chẳng hạn.

Bức ảnh mà chúng ta thấy ở đây đã được đăng tải lên diễn dàn Reddit và cho thấy một chiếc xe đã bị khoan nhiều lỗ tới mức trông như một chiếc bánh pho mát Thụy Sĩ. Nếu không lầm, nó trông giống một chiếc Toyota Camry của giữa thập niên 1990.

Chiếc Toyota Camry mình khoan đầy lỗ được chia sẻ lên diễn đàn Reddit

Chiếc Toyota Camry "mình khoan đầy lỗ" được chia sẻ lên diễn đàn Reddit

Từ hình ảnh xe, ta thấy rằng những tấm ốp thân vỏ ở bên sườn, cánh cửa và phía sau đều được khoan lỗ, có lẽ là để loại bỏ những chất liệu dư thừa mà chủ xe nghĩ rằng đang làm nặng chiếc xe. Thêm nữa, hàng tá lỗ cũng được khoan ở tấm cản va phía sau và nếu bạn nhìn kỹ hơn, các cột B và cột C của xe cũng đều được khoan lỗ.  Chắc chắn là việc khoan lỗ nhiều thế này sẽ có ảnh hưởng lên tính đồng nhất cấu trúc của xe nhưng chủ xe hẳn là đã chấp nhận đánh đổi tính an toàn để có được tốc độ nhanh hơn.

Mọi chuyện không chỉ dừng lại với các tấm ốp thân vỏ và cột xe. Hàng trăm cái lỗ nhỏ cũng xuất hiện trên cả bộ la-zăng hậu mãi và kể cả là phanh trống phía sau. Thậm chí tay nắm cửa phía sau cũng đã được loại bỏ và dường như chủ xe còn tháo bớt cả cửa sổ.

Với những sự thay đổi này, chiếc Toyota Camry nhất định là nhẹ hơn đáng kể so với lúc ban đầu, nhưng bù lại thì chúng cũng gây một ảnh hưởng tiêu cực lên tiếng ồn gió và tính an toàn của xe. Nhìn chung là ngoại trừ chủ xe, bất cứ ai khác ngồi trong chiếc xe này chắc cũng đều hồi hộp lo lắng cho tính mạng của mình nếu chẳng may tai nạn xảy ra.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

GWM Cannon 2021 - Xe bán tải Trung Quốc trang bị tốt hơn Toyota Hilux và Ford Ranger nhưng rẻ hơn

GWM Cannon 2021 - Xe bán tải Trung Quốc trang bị tốt hơn Toyota Hilux và Ford Ranger nhưng rẻ hơn

Tin xe11 giờ trước

Mẫu xe bán tải GWM Cannon 2021 sở hữu khá nhiều trang bị tiện nghi và an toàn cùng giá bán dao động từ 33.390 - 40.990 AUD (khoảng 581 - 701 triệu đồng).

Bấm được biển "ngũ quý" 9 cho Yamaha 125ZR, chủ xe mạnh dạn rao bán trên 1 tỷ đồng

Bấm được biển "ngũ quý" 9 cho Yamaha 125ZR, chủ xe mạnh dạn rao bán trên 1 tỷ đồng

Tin xe máy12 giờ trước

Có thể đây là chiếc xe côn tay Yamaha 125ZR có giá rao bán cao nhất từ trước đến nay. Ấn tượng nhất phải đến từ biển "ngũ quý" 9 của xe, ngoài ra, đầu số 63 khi ...

Cosmotron - Chiếc xe tự chế kỳ lạ được làm và trang trí từ những vật dụng gia đình

Cosmotron - Chiếc xe tự chế kỳ lạ được làm và trang trí từ những vật dụng gia đình

Khám phá12 giờ trước

Cosmotron là một chiếc xe tự chế độc nhất vô nhị trên đời với phong cách cực ấn tượng, như thể đến từ thế giới khác.