menu

Trước giờ G, Ferrari tung video cuối cùng nhá hàng khối động cơ V12 danh tiếng sẽ lắp trên siêu SUV Purosangue

20:56 - 13/09/2022

Khi nhiều người vẫn đang chờ đến đồng hồ chuyển sang con số 7 giờ tối ngày 13 tháng 9 năm 2022 theo múi giờ của Milan, hãng siêu xe Ý đã tung video cuối cùng trước khi vén màn siêu SUV đáng chờ đợi nhất là Purosangue. Đoạn video cho thấy tập trung vào động cơ V12, nơi dường như sẽ giúp siêu SUV đầu tiên của Ferrari trở thành quán quân trong cuộc đua tốc độ.

Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa, một siêu SUV mới tinh sẽ được vén màn và có thể tạo ra những cơn sốt chơi xe tốc độ gầm cao mới, cái tên chúng tôi muốn nói đến chính là Ferrari Purosangue, chiếc SUV đầu tiên của hãng xe ngựa chồm sau 83 năm thành lập. Sức nóng của phân khúc xe siêu SUV đã khiến Ferrari không thể làm ngơ trước sự lớn mạnh và doanh số cực kỳ ấn tượng của đối thủ truyền khiếp là Lamborghini mới xuất xưởng xe Urus thứ 20.000 chỉ sau 4 năm trình làng và còn cho ra bản hiệu suất cao.

Trước giờ G, Ferrari tung video cuối cùng nhá hàng khối động cơ V12 danh tiếng sẽ lắp trên siêu SUV Purosangue

Khi nhiều người vẫn đang chờ đến đồng hồ chuyển sang con số 7 giờ tối ngày 13 tháng 9 năm 2022 theo múi giờ của Milan để xem vị vua mới của dòng xe SUV được giới thiệu thì hãng siêu xe Ferrari đã tung video cuối cùng trước khi vén màn siêu SUV đáng chờ đợi nhất là Purosangue.

Đoạn video cho thấy các góc quay tập trung vào con đường và động cơ V12, nơi dường như sẽ giúp siêu SUV đầu tiên của Ferrari trở thành quán quân trong cuộc đua tốc độ. Không quá bất ngờ nếu như Purosangue của Ferrari bỏ xa Lamborghini Urus hay SUV nhanh nhất thế giới hiện nay là Aston Martin DBX.

Mẫu xe Ferrari gần đây nhất sử dụng động cơ V12 là chiếc xe 812 được trang bị hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít sở hữu công suất tối đa 789 mã lực đi cùng mô-men xoắn cực đại 718 Nm. Nếu Purosangue giữ nguyên các thông số này, quá rõ ràng để chiếc xe này trở thành SUV nhanh và mạnh nhất thế giới.

Tất nhiên các thông số này chỉ là phỏng đoán, chúng ta phải chờ đợi gần 10 tiếng nữa mới có được các tin tức chính xác của Purosangue về động cơ V12 ra sao, cấu hình, nội thất và cả việc giá bán cũng như có phải là 1 phiên bản giới hạn như các tin đồn trước.

Đánh giá: