menu

Triệu phú đô la "chia đôi tiền ăn với bạn gái" chỉ cách mua Tesla Model 3 với 78 USD/tháng

12:55 - 18/09/2022

Sở hữu tài sản lên đến 15,5 triệu USD nhưng chỉ tiêu 1% thu nhập, nói không với Starbucks và đồ hiệu, chia đôi tiền ăn với bạn gái, Graham Stephan chỉ cách mua Tesla Model 3 với 78 USD/tháng.

Graham Stephan là một Youtuber nổi tiếng, sở hữu kênh Youtube có 4 triệu người đăng ký, sở hữu tổng tài sản 1,6 triệu USD vào năm 2019 và tăng lên 15,5 triệu USD chỉ sau 2 năm. Bên cạnh đó, anh còn là một triệu phú tự thân từ khi 26 tuổi với lối sống "siêu tiết kiệm".

Dù sở hữu khối tài sản "khủng" nhưng Stephan chỉ tiêu 1% thu nhập của mình. Chia sẻ với CNBC Make it, triệu phú trẻ này cho biết: "Tôi tiết kiệm khoảng 99% thu nhập của mình". Thực tế, triệu phú đô la này tiêu rất ít, thậm chí có phần "tằn tiện" khiến nhiều người bất ngờ. Anh tiết lộ mình không mua cà phê ngoài tiệm mà tìm cửa hàng bán hạt cà phê rẻ nhất và tự pha ở nhà. "Như thế, mỗi ly cà phê chỉ có giá 20 cent thay vì mua với giá vài USD. Nhiều lần "vài USD" trong thời gian dài sẽ gộp lại thành một khoản tiền đáng kể", Stephan chia sẻ.

Sở hữu tài sản triệu đô nhưng Graham Stephan không bao giờ mua cà phê ở ngoài, đi ăn cũng chia tiền với bạn gái.

Sở hữu tài sản triệu đô nhưng Graham Stephan "tiết kiệm từng đồng", không bao giờ mua cà phê ở ngoài mà tự pha tại nhà

Graham cũng không tiêu tiền vào việc mua quần áo hàng hiệu, anh hay mua tại những cửa hàng thường xuyên khuyến mãi. Lúc mua sắm, anh sẽ so sánh giá các sản phẩm cùng loại để chọn được thứ rẻ nhất. Ngay cả khi đi ăn, anh cũng sẽ chia tiền với bạn gái. Ngoài ra, anh còn cắt giảm chi phí cho những món tài sản lớn như nhà ở, xe cộ. Graham cho thuê một nửa căn hộ của mình.

Về xe cộ, anh chia sẻ cách mua một chiếc Tesla Model 3 - mẫu ô tô điện có giá khởi điểm 37.000 USD vào năm 2019 - chỉ với 78 USD/tháng. Stephan đã đăng video nói về quá trình mua xe của mình lên YouTube và tiền thu được từ video cũng đủ để trả luôn cho chiếc xe đó. Như vậy, anh chàng mua được chiếc xe Tesla Model 3 của mình với giá "0 đồng".

Video chia sẻ cách mua xe Tesla Model 3 với 78 USD/tháng của Stephan đã thu về hơn 8 triệu lượt xem.

Video chia sẻ cách mua Tesla Model 3 chỉ với 78 USD/tháng của Stephan đã thu về hơn 8 triệu lượt xem. Theo chia sẻ từ video, triệu phú này lựa chọn 1 mẫu xe Tesla Model 3 màu đen với các trang bị tiêu chuẩn nhất để không phải cộng thêm bất kỳ khoản chi phí nào, ngoại trừ chế độ lái tự động với giá 3.000 USD. 

Video chia sẻ cách mua Tesla Model 3 của triệu phú trẻ tuổi có lối sống "siêu tiết kiệm"

Như vậy, tổng số tiền cần trả sẽ là 40.000 USD. Tổng chi phí hàng năm cho chiếc xe là 12.117 USD. Sau khi hoàn thuế, con số này sẽ giảm xuống còn 5.867 USD, trừ đi 4.925 USD tiền tiết kiệm thuế thì kết quả sẽ còn 942 USD. Nếu chia cho 12 tháng sẽ là 78,5 USD/tháng. Tuy nhiên, để có thể trả 78,5 USD mỗi tháng cho chiếc Tesla Model 3 thì bạn phải ở bang California vì đây mới là nơi áp dụng các chính sách giảm thuế cho ô tô điện như trên.

Cuối cùng, Graham Stephan tốn 0 đồng để mua chiếc Tesla Model 3 có giá bán 35.000 USD.

Cuối cùng, Stephan tốn "0 đồng" để mua được chiếc Tesla Model 3 có giá bán 40.000 USD.

Triệu phú "hà tiện" từng kể rằng, anh chỉ quay video cho kênh Youtube của mình vào sáng sớm hoặc tối muộn vì không muốn tốn tiền cho việc sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Stephan thừa nhận cách tiết kiệm của mình là hơi cực đoan nhưng anh hoàn toàn tự hào về điều đó. Anh chia sẻ: "Để trở thành triệu phú, bạn không cần phải tiết kiệm chi phí mỗi khi mua sắm, cũng không cần phải làm việc 12 tiếng/ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ khác mọi người. Những gì mà tôi đang làm chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Tôi không cho rằng có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người, nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo và làm điều gì đó khác biệt với những gì mọi người đang làm".

Đánh giá: