menu

Triển lãm Ô tô Detroit 2020 bị hủy vì COVID-19, nơi tổ chức sẽ biến đổi thành bệnh viện dã chiến

00:45 - 30/03/2020

Tình hình đại dịch COVID-19 ở Mỹ đang buộc những địa điểm trung tâm hội nghị lớn trở thành bệnh viện dã chiến.

Một triển lãm ô tô quốc tế khác đã trở thành nạn nhân của đại dịch COVID-19. Giống như Geneva và New York trước đó, Triển lãm Ô tô Detroit 2020, hay còn gọi là Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS), đã chính thức bị hủy bỏ. Không giống như Triển lãm Ô tô New York, vốn có lịch diễn ra trong tháng 4 nhưng bị hoãn lại tới tháng 8, Detroit sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn khỏi năm nay và sẽ trở lại vào tháng 6 năm 2021. Một trong những mẫu xe có tiềm năng ra mắt tại Detroit năm nay chính là Ford F-150 thế hệ tiếp theo.

Lý do tại sao quyết định hủy bỏ sự kiện Detroit đã được đưa ra là vì nơi tổ chức, Trung tâm TCF, đã được chỉ định làm bệnh viện dã chiến bởi Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ. Giờ đây, nó sẽ xử lý các ca nhiễm COVID-19 trong vòng ít nhất 6 tháng tới.

Trung tâm TCF, nơi tổ chức Triển lãm Ô tô Detroit

Mặc dù chúng tôi rất thất vọng, nhưng không có gì quan trọng đối với chúng tôi hơn là sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của công dân Detroit và Michigan, và chúng tôi sẽ làm những gì có thể để hỗ trợ cộng đồng chống lại sự bùng phát của virus corona,” giám đốc của NAIAS, Rod Alberts nói trong một thông báo chính thức. “Với hơn 100 trung tâm hội nghị và cơ sở trên cả nước Mỹ được xem xét là có khả năng phục vụ vai trò bệnh viện tạm thời, chúng tôi thấy rõ rằng Trung tâm TCF sẽ là một lựa chọn không thể tránh khỏi để phục vụ vai trò một cơ sở chăm sóc đáp ứng nhu cầu sức khỏe khẩn cấp của cộng đồng.

Với sự kiện năm nay bị hủy, điều này đồng nghĩa rằng Detroit sẽ trải qua thời gian hai năm rưỡi mà không có triển lãm ô tô. Cho tới năm 2019, sự kiện này đã được tổ chức thường niên vào tháng 1 mùa đông băng giá nhưng do lượng người tham dự thấp kỷ lục trong những năm gần đây, ban tổ chức đã quyết định chuyển sang tháng 6 là việc cần thiết.

Hình ảnh tại Triển lãm Ô tô Detroit

Điều này cũng sẽ cho phép thực hiện nhiều sự kiện ngoài trời như lái xe thử xe và các màn trình diễn và trưng bày công nghệ liên quan khác. Ngay cả trước khi có thông báo mới nhất này, cơ hội sự kiện năm nay vẫn tiếp tục như kế hoạch đã trở nên nhạt nhòa hơn theo từng ngày. Ngay cả Trung tâm Javits của New York, nơi tổ chức triển lãm ô tô, cũng đang được tái sử dụng làm một bệnh viện dã chiến và dự kiến sẽ sớm mở cửa đón bệnh nhân.

Nhưng việc hủy bỏ sự kiện ở Detroit sẽ gây tổn hại cho thành phố nhiều hơn so với New York. Bởi vì “Thành phố Xe gắn máy” này thực sự sống dựa vào sự kiện du lịch, nhà hàng và các sự kiện liên quan khác. Đáng buồn là không gì sẽ xảy ra trong năm nay cả.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Tin xe9 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến 18h ngày 18/9, Việt Nam có 2 ca nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 1.068, chữa khỏi 941 bệnh nhân.

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Vụ tai nạn không gây ra thương vong nào về người nhưng khiến hai chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng và một nữ tài xế bị mắc kẹt trong khoang lái phải nhờ đến người ...

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Khám phá11 giờ trước

Chiếc áo dài tay màu trắng bị cho là xuyên thấu của nữ nhân viên đại lý Honda khiến các đồng nghiệp nam cảm thấy không thoải mái.